Israel lan thu hai huy bo quy dinh deo khau trang trong khong gian kin hinh anh 1Người dân Israel tại thành phố Tel Aviv ngày 19-3-2022. (Ảnh: Vũ Hội/TTXVN)

Israel ngày 20/4 đã hủy bỏ quy định bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi ở trong không gian kín. Đây là lần thứ hai Israel đưa ra quyết định này trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 giảm xuống.

Theo tuyên bố chung của Thủ tướng Israel Naftali Bennett và Bộ trưởng Y tế nước này Nitzan Horowitz, quyết định sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ tối 23/4.

Tuyên bố nêu rõ do tỷ lệ mắc bệnh giảm, việc đeo khẩu trang bắt buộc trong không gian kín sẽ được dỡ bỏ, tuy nhiên người dân vẫn bắt buộc phải đeo khẩu trang tại những địa điểm có khả năng lây nhiễm cao như bệnh viện, nhà dưỡng lão và trong các chuyến bay.

[Giới chuyên gia Mỹ nhấn mạnh vai trò của khẩu trang trong phòng dịch]

Người dân Israel đã không phải đeo khẩu trang ngoài trời kể từ tháng 4/2021. Tháng 6 năm ngoái, chính quyền nước này đã hủy bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong nhà trong 2 tuần và khôi phục quy định này do sự gia tăng các mắc COVID-19 do nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.

Số liệu thống kê mới nhất của Bộ Y tế Israel cho thấy trong ngày 20/4, nước này ghi nhận 4.583 ca mắc mới COVID-19.

Israel có dân số khoảng 9,45 triệu người, với khoảng 64% đã tiêm phòng đầy đủ. Từ tháng 1, Israel bắt đầu triển khai mũi tiêm vaccine phòng COVID-19 thứ 4./. 

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)