Israel miễn trừ cách ly đối với hành khách từ 20 nước và vùng lãnh thổ

Quy định mới đồng nghĩa với việc các cá nhân đến Israel từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, nếu đang thực hiện thời gian cách ly 14 ngày, sẽ không phải thực hiện cách ly nữa.
Israel miễn trừ cách ly đối với hành khách từ 20 nước và vùng lãnh thổ ảnh 1Nhân viên y tế Israel tập huấn điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Haifa, Israel. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 16/8, Tổng vụ trưởng Bộ Y tế Israel Chezy Levy đã ký văn bản cho phép người đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ nhập cảnh vào nước này mà không cần phải thực hiện cách ly.

Thông báo của Bộ Y tế Israel cho biết tất cả các địa điểm này đều được đánh giá mức "xanh," tức là có tỷ lệ lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở mức thấp.

Danh sách bao gồm Áo, Anh, Bulgaria, Canada, Croatia, Cyprus, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Gruzia, Đức, Hy Lạp, Hong Kong (Trung Quốc), Hungary, Italy, Jordan, Latvia, Lithuania, New Zealand và Slovenia.

[Israel cân nhắc phong tỏa đất nước, Algeria mở cửa đền thờ Hồi giáo]

Quy định mới này đã có hiệu lực, đồng nghĩa với việc các cá nhân đến từ một trong những địa điểm trên, nếu đang thực hiện thời gian cách ly 14 ngày, sẽ không phải thực hiện cách ly nữa.

Tuy nhiên, quy định miễn trừ cách ly này chỉ có hiệu lực với các cá nhân chưa từng đến bất kỳ quốc gia nào khác ngoài những nước "xanh" nêu trên.

Hiện có 4 nước gồm Bulgaria, Croatia, 4 khu vực của Hy Lạp (Athens, Thessaloniki, Corfu và Crete), và Montenegro sẽ chấp nhận du khách đến từ Israel./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục