Israel san sang cho viec xuat hien bien the moi nguy hiem hinh anh 1Thủ tướng Israel Naftali Bennett.(Nguồn: HAIM ZACH/GPO)

Ngày 11/11, Israel đã tổ chức một cuộc diễn tập quốc gia nhằm thử nghiệm tính sẵn sàng của đất nước trong trường hợp bùng phát một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 nguy hiểm hơn. 

"Cuộc diễn tập Omega" do Thủ tướng Israel Naftali Bennett dẫn đầu bao gồm 3 nội dung, mô phỏng thời gian trôi qua sau một đợt bùng phát tiềm ẩn.

Theo Văn phòng Thủ tướng Israel, cuộc diễn tập nhằm mục đích kiểm tra khả năng của các văn phòng chính phủ, hệ thống cấp cứu và y tế quốc gia trong việc ứng phó với sự xuất hiện của biến thể "Omega" gây bệnh COVID-19.

Văn phòng Thủ tướng cũng nhấn mạnh biến thể như vậy chưa được phát hiện tại Israel.

[Israel họp khẩn về biến thể phụ gây quan ngại của virus SARS-CoV-2]

Cuộc diễn tập đang diễn ra dưới sự chỉ huy của Trung tâm Điều hành quốc gia tại Jerusalem, một trung tâm chuyên xử lý các cuộc khủng hoảng trên toàn quốc, với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban chính phủ, đại diện của các cơ quan y tế và cấp cứu chuyên nghiệp, quản lý dự án COVID-19 quốc gia, Giám đốc của Cơ quan Y tế công cộng, Chủ tịch Ủy ban Hiến pháp, Luật pháp và Tư pháp của Quốc hội, Hội đồng An ninh quốc gia và quân đội Israel.

Phát biểu tại cuộc họp đánh giá tình hình ở Trung tâm Điều hành quốc gia, Thủ tướng Bennett khẳng định: "Israel cần phải chuẩn bị sẵn sàng."./.

(Vietnam+)