Khám phá văn hóa, ẩm thực đặc sắc của Cao Bằng giữa lòng Thủ đô Hà Nội

Với chủ đề “Non nước Cao Bằng - Xứ sở thần tiên,” Ngày hội Du lịch tỉnh Cao Bằng gây chú ý bằng các đặc sản như món phở chua, thịt quay, bánh cuốn, cùng điệu Then, đàn Tính của người Tày...

Ngày hội Du lịch "Non nước Cao Bằng" năm 2023 đang diễn ra tại khu vực Vườn hoa Bà Kiệu và không gian Phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với nhiều hoạt động trưng bày, trình diễn và biểu diễn hấp dẫn, mang lại cho khách tham gia trải nghiệm độc đáo, kết hợp giữa văn hóa, ẩm thực và thiên nhiên tuyệt đẹp của vùng đất này.

Đến với ngày hội, du khách có cơ hội thưởng thức các món ăn ẩm thực truyền thống đặc sắc của tỉnh Cao Bằng. Tất cả được trưng bày, chế biến tại các gian hàng như xôi trám, bánh coóng phù, phở chua, bánh áp chao, thạch đen, thạch trắng, vịt quay, bánh cuốn, các sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao và các sản vật của từng địa phương trong địa bàn tỉnh.

Các tiết mục văn nghệ đặc biệt như hát Then do những nghệ nhân và nghệ sĩ đến từ Cao Bằng thể hiện đã tạo nên không khí phấn khích và sôi động cho lễ hội.

Trong thời gian diễn ra ngày hội còn có những hoạt động và trải nghiệm thú vị khác như giới thiệu nghề truyền thống, tổ chức trò chơi dân gian, triển lãm ảnh “Vẻ đẹp miền non nước”... mang đậm nét truyền thống, đặc trưng của vẻ đẹp nơi đây.

Các hoạt động giao lưu, tương tác thực tế đã mở ra cánh cửa hội nhập và phát triển mới cho tỉnh Cao Bằng trên con đường đưa nền du lịch tỉnh này đạt sự tăng trưởng đột phá, không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển chung cho toàn tỉnh mà còn có ý nghĩa to lớn đối với đời sống nhân dân tỉnh Cao Bằng.

Chương trình xúc tiến điểm đến "Non nước Cao Bằng - Xứ sở thần tiên" sẽ kết thúc vào ngày 10/12/2023./.

(Vietnam+)