Khong co dan Dak Lak cach ly do di chung chuyen bay voi benh nhan 17 hinh anh 1Hành khách làm thủ tục khai báo y tế trước khi nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), chiều 7/3. (Ảnh minh họa. Dương Giang/TTXVN)

Sáng 8/3, bà H’Yim Kdoh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, khẳng định thông tin về một người dân tại tỉnh Đắk Lắk bị cách ly y tế do đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm SARS-CoV-2 là không chính xác.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19.

Theo bà H’Yim Kdoh, ngay sau khi xuất hiện thông tin trên mạng xã hội về việc một người dân tại tỉnh Đắk Lắk bị cách ly y tế do đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17, tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát, kiểm tra thông tin trên và khẳng định đó là tin đồn không chính xác.

Tỉnh cũng xác định một số hình ảnh trên mạng xã hội Facebook có sự xuất hiện của những người mặc đồ bảo hộ y tế được chụp tại đường Y Jút, thành phố Buôn Ma Thuột là do một đơn vị đóng trên đường Y Jút tổ chức khử trùng, diệt khuẩn vào dịp cuối tuần. Thông tin lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật và gây hoang mang cho người dân.

[Đã có ca lây nhiễm thứ phát, Hà Nội đề nghị công bố dịch COVID-19]

Bà H’Yim Kdoh nhấn mạnh, mặc dù tỉnh Đắk Lắk chưa xuất hiện ca bệnh COVID-19 nào nhưng công tác phòng, chống dịch đã và đang được triển khai quyết liệt, đảm bảo phản ứng tốt trong trường hợp xuất hiện ca bệnh và người nghi nhiễm bệnh phải cách ly.

Tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo người dân cần tiếp nhận thông tin về tình hình dịch bệnh qua các phương tiện thông tin đại chúng chính thống, đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối, không hoang mang trước những tin đồn trên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến đời sống kinh tế và sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Theo thông tin từ ngành Y tế Đắk Lắk, tính đến ngày 4/3, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cách ly 117 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (24 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 93 trường hợp cách ly tại nhà), trong đó đã hoàn thành cách ly 31 trường hợp./.

Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)