Vietnam+ (VietnamPlus)
  • Tiếng Việt
  • English
  • Français
  • Español
  • 中文
  • Русский

Khu vực

Gabon

Chính trị Thế giới Kinh tế Xã hội Đời sống Văn hóa Thể thao Khoa học Công nghệ Ôtô-Xe máy Môi trường Du lịch Thị trường Chuyện lạ RapNewsPlus News Game Nội dung thu phí
Chủ tịch nước Lương Cường với các Đại sứ đến trình Quốc thư. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đại sứ các nước trình Thư ủy nhiệm

12/12/2025 18:05

Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Nhà khảo cổ học Richard Oslisly dẫn đầu một cuộc khai quật tại Hang Youmbidi ở miền đông Gabon, nơi phát hiện ra dấu tích của người tiền sử. (Ảnh: phys)

Hé lộ bí ẩn về cách con người tiền sử sinh sống ở khu vực Trung Phi

06/08/2025 17:23
Cử tri bỏ phiếu bầu tổng thống tại điểm bầu cử ở Libreville, Gabon ngày 12/4/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thủ lĩnh quân đội tuyên bố chiến thắng trong bầu cử tổng thống Gabon

14/04/2025 07:44
Thức ăn của khỉ đột chủ yếu là thân cây, măng tre, trái cây và một số cây thuốc. (Nguồn: Getty Images)

Nghiên cứu phương thức khỉ đột tự chữa bệnh để điều chế các loại thuốc mới

13/09/2024 15:30

Việc những con khỉ đột có thể tự chữa bệnh bằng lá cây và những phương pháp điều trị bệnh truyền thống bằng thực vật của người dân châu Phi có thể cung cấp manh mối để tìm ra loại thuốc mới.

Nhân viên y tế điều trị cho em nhỏ mắc đậu mùa khỉ tại Nyiragongo, Cộng hòa Dân chủ Congo ngày 15/8/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

WHO kêu gọi quyên góp 135 triệu USD ứng phó với dịch bệnh đậu mùa khỉ

24/08/2024 15:41

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết sẽ cần ít nhất 135 triệu USD để kiểm soát đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ trong sáu tháng tới.

Cơ sở khai thác dầu của Iran trên đảo Khark, ngoài khơi vùng Vịnh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

OPEC+ thống nhất gia hạn cắt giảm sản lượng đến hết năm 2025

02/06/2024 22:05

12 nước OPEC và 10 nước đối tác đã quyết định gia hạn các mức cắt giảm dầu mỏ, bắt đầu từ ngày 1/1/-31/12/2025; quyết định được đưa ra trong bối cảnh giá dầu giao dịch ở mức gần 80 USD/thùng.

10 sự kiện thế giới nổi bật năm 2023 do Thông tấn xã Việt Nam bình chọn

10 sự kiện thế giới nổi bật năm 2023 do Thông tấn xã Việt Nam bình chọn

24/12/2023 18:01

Xung đột vũ trang Israel-Hamas đe dọa an ninh khu vực, Giải pháp hòa bình cho Nga và Ukraine vẫn xa vời... là hai trong 10 sự kiện thế giới nổi bật năm 2023 do TTXVN bình chọn.

Lực lượng an ninh Gabon tuần tra trên đường phố thủ đô Libreville. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mỹ thông báo ngừng một số chương trình viện trợ cho Gabon

27/09/2023 12:14
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết quyết định ngừng viện trợ cho Gabon được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Mỹ đang đánh giá những diễn biến sau cuộc đảo chính ở nước này.
Thủ lâm thời của Gabon Raymond Ndong Sima phát biểu trên truyền hình ngày 9/9/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giai đoạn chuyển tiếp ở Gabon kéo dài hai năm là "mục tiêu hợp lý"

11/09/2023 07:27
Thủ tướng lâm thời của Gabon, ông Ndong Sima nêu rõ: "Chúng tôi mong muốn chứng kiến quá trình này (giai đoạn chuyển tiếp) kết thúc sau 24 tháng để chúng tôi có thể quay trở lại các cuộc bầu cử."
Thủ tướng lâm thời của Gabon Raymond Ndong Sima. (Nguồn: Gabon Review)

Thủ tướng lâm thời Gabon công bố 26 thành viên trong nội các

10/09/2023 09:11
Theo hiến chương chuyển tiếp, không thành viên nào của chính phủ lâm thời có thể ứng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống. Nhưng không có điều khoản nào ngăn cản Tướng Oligui tham gia cuộc bầu cử này.
Chính quyền quân sự Gabon bổ nhiệm Thủ tướng lâm thời sau đảo chính

Chính quyền quân sự Gabon bổ nhiệm Thủ tướng lâm thời sau đảo chính

08/09/2023 07:05
Việc bổ nhiệm ông Raymond Ndong Sima làm Thủ tướng lâm thời được thực hiện trong một sắc lệnh do Tướng Brice Oligui Nguema, người đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời hôm 4/9 sau cuộc đảo chính.
Gabon: Đề xuất hỗ trợ quá trình chuyển giao trở lại chính quyền dân sự

Gabon: Đề xuất hỗ trợ quá trình chuyển giao trở lại chính quyền dân sự

07/09/2023 18:38
Liên hợp quốc đề xuất sẽ hỗ trợ Gabon trong quá trình chuyển giao quyền lực từ chính quyền quân sự sang dân sự ngay khi chính quyền của ông Oligui Nguema có hành động mới.
Gabon: Tổng thống bị phế truất được ra nước ngoài kiểm tra sức khỏe

Gabon: Tổng thống bị phế truất được ra nước ngoài kiểm tra sức khỏe

07/09/2023 13:31
Thông cáo báo chí được Tướng Oligui ký cho biết xét tình hình sức khỏe, cựu Tổng thống Cộng hòa Gabon, ông Ali Bongo Ondimba được tự do đi lại, có thể ra nước ngoài nếu muốn để kiểm tra y tế.
Những mồi lửa bất ổn châm ngòi cho hàng loạt vụ chính biến ở châu Phi

Những mồi lửa bất ổn châm ngòi cho hàng loạt vụ chính biến ở châu Phi

06/09/2023 14:04
Xóa bỏ bất bình đẳng, nêu cao tinh thần trách nhiệm với quyết sách nhằm cải thiện điều kiện kinh tế và đời sống của nhân dân, mang lại sự ổn định xã hội là vấn đề cốt lõi mà dân châu Phi mong chờ.
Tướng Brice Oligui Nguema tại lễ tuyên thệ nhậm chức "Tổng thống chuyển tiếp" ở Libreville, Gabon, ngày 4/9/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Gabon: Lãnh đạo đảo chính đàm phán với đặc phái viên khu vực Trung Phi

06/09/2023 08:05
Tổng thống Cộng hòa Trung Phi được giao nhiệm vụ gặp gỡ tất cả các chủ thể và đối tác Gabon với mục tiêu đưa quốc gia này nhanh chóng lập lại "trật tự hiến pháp."
Tướng Brice Oligui Nguema tại lễ tuyên thệ nhậm chức "Tổng thống chuyển tiếp" ở Libreville, Gabon, ngày 4/9/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cộng đồng Kinh tế Trung Phi đình chỉ tư cách thành viên của Gabon

05/09/2023 06:54
Các nhà lãnh đạo ECCAS lên án việc sử dụng vũ lực để giải quyết xung đột chính trị, đồng thời kêu gọi nhanh chóng quay trở lại trật tự Hiến pháp ở Gabon.
Gabon: Tướng Oligui tuyên thệ nhậm chức Tổng thống chuyển tiếp

Gabon: Tướng Oligui tuyên thệ nhậm chức Tổng thống chuyển tiếp

04/09/2023 21:00
Tướng Brice Oligui Nguema tuyên bố ông sẽ khôi phục chính quyền dân sự thông qua "các cuộc bầu cử tự do, minh bạch và đáng tin cậy" sau quá trình chuyển tiếp nhưng không đưa ra mốc thời gian cụ thể.
Phát ngôn viên Ủy ban Chuyển tiếp và Khôi phục Thể chế (CTRI) Gabon - được lập ra sau cuộc binh biến của nhóm sỹ quan cấp cao quân đội nước này - Đại tá Ulrich Manfoumbi Manfoumbi (giữa) phát biểu trên truyền hình ngày 2/9/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quân đội Gabon thông báo mở trở lại các cửa khẩu biên giới

02/09/2023 21:20
Phát biểu trên truyền hình quốc gia, phát ngôn viên của chính quyền quân sự Gabon thông báo "quyết định mở cửa trở lại biên giới trên bộ, trên biển và trên không kể từ ngày 2/9."
(Hình ảnh chụp qua video) Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Gabon, Tướng Brice Oligui Nguema (giữa). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Liên minh châu Phi lên án xu hướng đảo chính liên tục tại lục địa đen

01/09/2023 08:58
Hội đồng Hòa bình và An ninh của Liên minh châu Phi bày tỏ quan ngại sâu sắc trước sự chậm trễ của các hành động hướng tới khôi phục trật tự hiến pháp ở một số quốc gia thành viên.
Lực lượng an ninh Gabon tuần tra trên đường phố thủ đô Libreville, sau khi một nhóm sỹ quan quân đội tuyên bố lên nắm quyền, ngày 30/8/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Liên minh châu Phi đình chỉ tư cách thành viên của Gabon

01/09/2023 08:53
Liên minh châu Phi quyết định đình chỉ ngay lập tức sự tham gia của Gabon vào mọi hoạt động của AU, các cơ quan và tổ chức của khối này cho đến khi trật tự hiến pháp trong nước được khôi phục.
Liên minh châu Âu lên án việc sử dụng vũ lực để nắm quyền tại Gabon

Liên minh châu Âu lên án việc sử dụng vũ lực để nắm quyền tại Gabon

31/08/2023 21:33
Ngày 30/8, một số sỹ quan cấp cao quân đội Gabon tuyên bố đã lên nắm quyền lãnh đạo đất nước, đồng thời giải tán Chính phủ, Thượng viện, Hạ viện và Tòa án Hiến pháp.
Các nhà lãnh đạo châu Phi tìm cách ứng phó sau đảo chính tại Gabon

Các nhà lãnh đạo châu Phi tìm cách ứng phó sau đảo chính tại Gabon

31/08/2023 19:32
Cộng đồng Kinh tế các Quốc gia Trung Phi dự kiến triệu tập một cuộc họp những người đứng đầu nhà nước của các quốc gia trong khối để thảo luận cách thức ứng phó sau khi xảy ra đảo chính tại Gabon.
Lực lượng an ninh Gabon tuần tra trên đường phố thủ đô Libreville, sau khi một nhóm sỹ quan quân đội tuyên bố lên nắm quyền, ngày 30/8/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hàn Quốc khuyến cáo công dân rời Gabon vì lý do an ninh

31/08/2023 12:25
Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, khuyến cáo kêu gọi công dân Hàn Quốc hủy hoặc hoãn chuyến đi đến Gabon và rời đi nếu đang ở quốc gia châu Phi này, trừ phi họ có lý do khẩn cấp.
Đảo chính tại Gabon: Các nước lên án 'việc tiếp quản quân sự vi hiến'

Đảo chính tại Gabon: Các nước lên án 'việc tiếp quản quân sự vi hiến'

31/08/2023 08:25
Bộ Ngoại giao Đức tuyên bố quân đội không có quyền can thiệp bằng vũ lực vào tiến trình chính trị, trong khi Bộ Ngoại giao Anh lên án "việc tiếp quản quân sự vi hiến" ở Gabon.
Tổng thống Gabon Bongo Ondimba bị quản thúc tại gia ngày 30/8/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng đảo chính tại Gabon chỉ định Tổng thống lâm thời

31/08/2023 06:33
Lực lượng cầm đầu đảo chính tại Gabon chỉ định Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Gabon - Tướng Brice Oligui Nguema - làm Chủ tịch Ủy ban Chuyển tiếp và Khôi phục Thể chế kiêm Tổng thống lâm thời.
Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Phi (AU) Moussa Faki Mahamat. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đảo chính tại Gabon: Liên minh châu Phi cực lực lên án

31/08/2023 06:18
Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Phi (AU) Moussa Faki Mahamat mô tả các sỹ quan nổi loạn ở Gabon là "sự vi phạm trắng trợn" các công cụ pháp lý và chính trị của AU.
Đảo chính tại Gabon: Tổng thống Ali Bongo Ondimba bị quản thúc tại gia

Đảo chính tại Gabon: Tổng thống Ali Bongo Ondimba bị quản thúc tại gia

30/08/2023 20:02
Quân đội Gabon cho biết Tổng thống Ali Bongo Ondimba đang bị quản thúc tại gia, trong khi nhiều người thân cận với ông đã bị bắt giữ với cáo buộc tội phản quốc, tham ô, làm giả chữ ký của tổng thống.
Trung Quốc kêu gọi đảm bảo an toàn cho Tổng thống Gabon

Trung Quốc kêu gọi đảm bảo an toàn cho Tổng thống Gabon

30/08/2023 16:31
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nêu rõ Bắc Kinh kêu gọi tất cả các bên tại Gabon ưu tiên lợi ích cơ bản của đất nước và nhân dân, giải quyết những bất đồng thông qua đối thoại...
Gabon: Một nhóm sỹ quan quân đội tuyên bố lên nắm quyền

Gabon: Một nhóm sỹ quan quân đội tuyên bố lên nắm quyền

30/08/2023 15:35
Xuất hiện trên kênh truyền hình Gabon 24, các sỹ quan quân đội cho biết họ đại diện cho toàn bộ lực lượng an ninh và quốc phòng tại quốc gia Trung Phi.
Xung đột ở Cộng hòa Dân chủ Congo là một trong vấn đề được thảo luận trong chương trình nghị sự của hội nghị. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Hội nghị thượng đỉnh ECCAS sẽ họp bàn về xung đột tại CHDC Congo

02/07/2023 06:23
Xung đột ở Cộng hòa Dân chủ Congo là một trong vấn đề được thảo luận trong chương trình nghị sự của hội nghị.thường niên lần thứ 23 của ECCAS.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AA)

Một tàu chở hàng của Mỹ bị cướp biển tấn công ngoài khơi Gabon

04/05/2023 05:40
Tàu Grebe Bulker thuộc sở hữu của Mỹ đã bị tấn công vào đêm 1/5 khi neo đậu ngoài khơi Owendo, một cảng phía Nam của thủ đô Libreville của Gabon, thuyền trưởng và 2 cấp phó của tàu đã bị bắt đi.
Một con sông bị ô nhiễm ở Mexico. (Nguồn: Global Press Journal)

Công bố dự án khôi phục sông và vùng đất ngập nước lớn nhất lịch sử

24/03/2023 10:26
Sáng kiến mang tên "Thách thức nước sạch," do liên minh chính phủ các nước Colombia, CHDC Congo, Mexico và Gabon khởi xướng, là dự án khôi phục sông và vùng đất ngập nước lớn nhất trong lịch sử.
Binh sỹ Pháp tuần tra. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Pháp thay đổi chính sách hợp tác quân sự với các nước châu Phi

03/03/2023 13:02
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nêu rõ việc thay đổi chính sách hợp tác quân sự với các nước châu Phi không phải là rút quân hoặc ngừng hợp tác mà nhằm thích ứng đối với nhu cầu của đối tác.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron công du bốn nước Trung Phi

02/03/2023 10:55
Chuyến công du các nước Trung Phi của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron diễn ra trong bối cảnh ông chủ Điện Elysee luôn khẳng định châu Phi là ưu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai của ông.
Ảnh minh họa. (Nguồn: outlookindia)

Động đất có độ lớn 5,7 làm rung chuyển khu vực Lambarene của Gabon

04/12/2022 18:53
Theo Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Địa chất Đức báo cáo, trận động đất xảy ra lúc 10h53 sáng 4/12 (giờ địa phương); tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10km.
Cựu Chủ tịch Quốc hội Gabon, ông Guy Nzouna-Ndama. (Nguồn: msn.com)

Cựu Chủ tịch Quốc hội Gabon bị tạm giữ khi mang theo vali tiền mặt

19/09/2022 10:44
Cựu Chủ tịch Quốc hội Gabon, ông Guy Nzouna-Ndama đã bị tạm giữ vào tối 17/9 tại biên giới giữa nước này với Cộng hòa Congo khi đang mang theo hơn 1,8 tỷ franc CFA (gần 2,8 triệu USD).
Một cơ sở lọc dầu ở thành phố Kirkuk, phía Bắc thủ đô Baghdad, Iraq. (Ảnh: AFP/TTXVN)

OPEC nâng nguồn cung dầu thô của 7 nước thành viên

15/08/2022 07:18
Sản lượng của OPEC trong tháng Bảy đã tăng thêm 216.000 thùng/ngày so với tháng Sáu, đạt tổng cộng 28,896 triệu thùng/ngày, nhờ nguồn cung gia tăng tại 7 nước thành viên.

Đọc nhiều

Trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Hàn Quốc: Thầy Kim làm mới đội hình

Olympic mùa Đông 2026 chính thức khởi tranh tại thành phố Milan

FPT Polytechnic xây dựng thế hệ sinh viên vượt ngưỡng từ thể chất đến tinh thần

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin đậm nét về trận thắng của U23 Việt Nam

U23 Việt Nam vs U23 Hàn Quốc: Xốc lại tinh thần!

Infographics

Hà Nội triển khai Kế hoạch hội nhập kinh tế quốc tế năm 2026

Hà Nội triển khai Kế hoạch hội nhập kinh tế quốc tế năm 2026

20/02/2026 08:13

Video

Châu Âu có thể xây dựng nền tảng chia sẻ dữ liệu quốc phòng độc lập

Châu Âu có thể xây dựng nền tảng chia sẻ dữ liệu quốc phòng độc lập

20/02/2026 14:01

Podcast

Hoài niệm Tết xưa: Những phong tục Tết giờ chỉ còn trong ký ức

Hoài niệm Tết xưa: Những phong tục Tết giờ chỉ còn trong ký ức

Nghe
Khám phá phong tục gợi nhiều cảm xúc nhất mỗi dịp Năm mới ở các nước châu Á

Khám phá phong tục gợi nhiều cảm xúc nhất mỗi dịp Năm mới ở các nước châu Á

Nghe
Giải mã nghi lễ Tết Việt: Ý nghĩa đặc biệt của hai lễ vật dâng cúng gia tiên

Giải mã nghi lễ Tết Việt: Ý nghĩa đặc biệt của hai lễ vật dâng cúng gia tiên

Nghe
VNANET Báo Tin tức Báo Dân tộc và Miền núi BNews Bizhub Lao News Thai News Happy Vietnam Yonhap Vietnam News Le Courrier Báo Ảnh Việt Nam VNews
Vietnam+ (VietnamPlus)

Cơ quan chủ quản: THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM

Tổng Biên tập: TRẦN TIẾN DUẨN

Phó Tổng Biên tập: NGUYỄN THỊ TÁM, KHÚC THANH THỦY

  • Sở hữu trí tuệ
  • Quy định sử dụng
  • RSS
  • Hỗ trợ
  • Ngôn ngữ
  • TTXVN
  • Dịch vụ tin
  • Quảng cáo
  • Liên hệ
Chung nhan Tin Nhiem Mang

Giấy phép số: 1374/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/9/2008.

Quảng cáo: Phó TBT Nguyễn Thị Tám: 093.5958688, Email: tamvna@gmail.com

Điện thoại: (024) 39411349 - (024) 39411348, Fax: (024) 39411348

Email: vietnamplus2008@gmail.com

© Bản quyền thuộc về VietnamPlus, TTXVN. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

  • Trang chủ
  • Chính trị
  • Thế giới
    • ASEAN
    • Châu Á-TBD
    • Trung Đông
    • Châu Âu
    • Châu Mỹ
    • Châu Phi
  • Kinh tế
    • Kinh doanh
    • Tài chính
    • Tín dụng nông thôn
    • Chứng khoán
    • Bất động sản
    • Doanh nghiệp
    • Thông tin doanh nghiệp
    • Thông cáo báo chí
  • Xã hội
    • Giáo dục
    • Y tế
    • Pháp luật
    • Giao thông
    • Người Việt bốn phương
  • Đời sống
    • Phong cách
    • Sức khỏe
    • Làm đẹp
    • Ẩm thực
    • Anh hùng nhỏ
  • Văn hóa
    • Điện ảnh
    • Âm nhạc
    • Thời trang
    • Điểm Nhạc-Phim-Sách
    • Truyền thông
  • Thể thao
    • Bóng đá
    • Quần vợt
  • Khoa học
    • Khoa học ứng dụng
  • Công nghệ
    • Sản phẩm mới
  • Ôtô-Xe máy
  • Môi trường
  • Du lịch
    • Điểm đến
    • Lễ hội
    • Khách sạn/Resort
    • Tour mới
  • Thị trường
  • Chuyện lạ
  • RapNewsPlus
  • News Game
    • Game thời sự
    • Game giải trí
    • Game kiến thức
    • Thăm dò ý kiến
  • Nội dung thu phí
  • Media Center
      Tin ảnh Video Infographics Mega Story Timeline Podcast Short Video Tổng hợp Ảnh 360
  • Tin theo khu vực
    • Hà Nội
    • Tp. Hồ Chí Minh