Kiên Giang: Khai mạc hành trình đỏ, tôn vinh người hiến máu tiêu biểu

Lễ khai mạc Hành trình đỏ tỉnh Kiên Giang và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2020 đã được tổ chức tại thành phố Rạch Giá, tối 8/6.
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen những cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen những cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Lễ khai mạc Hành trình đỏ tỉnh Kiên Giang và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2020 đã được tổ chức tại thành phố Rạch Giá, tối 8/6.

Chương trình Hành trình đỏ năm nay đi qua 4 huyện, thành phố của Kiên Giang gắn với hoạt động tuyên truyền các giá trị nhân đạo, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu; mở rộng đối tượng hiện máu tình nguyện đến cộng đồng dân cư; xây dựng, phát triển lực lượng hiến máu dự bị.

Chương trình hướng đến nâng cao lòng tự hào về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của những tấm gương tiêu biểu; khuyến khích các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu của mỗi người trong cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang Đỗ Thanh Bình mong muốn, những tấm gương hiến máu tình nguyện được tôn vinh sẽ là những hạt nhân nòng cốt để tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người,” “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại;” tiếp tục vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và toàn xã hội tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng động.

[Cao Bằng khởi đầu chương trình Hành trình đỏ năm 2020]

Tham gia hiến máu tình nguyện 20 lần, anh Ngô Ngọc Thảo, Bí thư Chi đoàn Trường Trung học Cơ sở Thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang kêu gọi: “Các bạn cùng tôi hãy đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và vận động những người khỏe mạnh cùng hiến máu, bằng những tấm lòng nhân ái."

Nhân dịp này, để ghi nhận, biểu dương phong trào hiến máu tình nguyện trong những năm qua, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao Bằng khen tặng 23 cá nhân.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang trao Bằng khen tặng 60 cá nhân về thành tích hiến máu tình nguyện xuất sắc.

Qua 6 năm tổ chức, chương trình “Hành trình đỏ xuyên Việt” tại tỉnh Kiên Giang đã tạo được sự đồng thuận cao của các ngành, các cấp và toàn xã hội về hoạt động nhân đạo đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc này; từ đó, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng nhiệt tình các hoạt động như Ngày hội hiến máu, Những giọt máu hồng Hè, Ngày Chủ nhật đỏ, Hành trình đỏ, thăm tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Năm 2019, toàn tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận được hơn 20.000 đơn vị máu, đạt 117% chỉ tiêu đề ra; tỷ lệ dân số hiến máu đạt 1,12%, kịp thời cung cấp lượng máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong tỉnh, góp phần cứu chữa cho hàng chục nghìn người bệnh./.

PV (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục