Một số nhà hàng tại Thổ Nhĩ Kỳ đã cho ra mắt những "túp lều" độc đáo giúp đảm bảo giãn cách xã hội trong thời kỳ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan.

Số ca mắc mới tại Thổ Nhĩ Kỳ tăng trở lại trong vài tuần qua, khi nước này bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế, trong đó cho phép nối lại các hoạt động đi lại trong thành phố, các chuyến bay nội địa. Các nhà hàng, quán càphê được mở cửa trở lại và biện pháp phong tỏa đã kết thúc vào cuối tuần.

Đến thời điểm này, Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi nhận 184.031 ca nhiễm COVID-19, với 4.882 ca tử vong.

Ky la nhung chiec leu khi sach diet COVID-19 tai nha hang Tho Nhi Ky hinh anh 1Những căn lều trong suốt giúp đảm bảo giãn cách xã hội. (Nguồn; EPA)

Trong khi Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ khuyến cáo người dân không nên lơ là cảnh giác thì các nhà hàng tại nước này đã tìm cách tung ra những ý tưởng độc đáo, nhằm lôi kéo cũng như đảm bảo an toàn cho thực khách.

Một trong những ý tưởng gây chú ý là việc tạo ra những chiếc lều mái tròn, vách trong suốt xinh xắn, để giữ cho các nhóm thực khách không tiếp xúc với nhau. Chúng được coi là giải pháp hữu hiệu giúp người dân vừa có thể tự xả hơi sau thời gian phong tỏa nghiêm ngặt, vừa đảm bảo khoảng cách an toàn, tránh nguy cơ COVID-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng.

Được biết không khí trước khi bơm vào lều sẽ qua quá trình khử trùng bằng ozone và tia cực tím. Bản thân các thực khách cũng được cung cấp một loại nước hoa truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ với hàm lượng ethanol đủ lớn để tiêu diệt virus./.

(Vietnam+)