Làm phim tài liệu về nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 ở Việt Nam

Êkíp sản xuất sẵn sàng đi vào tâm dịch để có được những thước phim chân thực nhất, ghi lại câu chuyện lịch sử về thời kỳ cả dân tộc đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Những hình ảnh, câu chuyện về hành trình đẩy lùi COVID-19 ở Việt Nam sẽ được các nhà làm phim tài liệu ghi lại. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Những hình ảnh, câu chuyện về hành trình đẩy lùi COVID-19 ở Việt Nam sẽ được các nhà làm phim tài liệu ghi lại. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết cơ quan này đã đề nghị Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương (DSF) thực hiện bộ phim “Cuộc chiến không giới hạn” (đạo diễn Nguyễn Quang Tuấn, biên kịch Vũ Thị Diệp) trong năm 2020.

“Cuộc chiến không giới hạn” nói về công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 khẳng định sự chủ động, tích cực, khoa học và tinh thần “chống dịch như chống giặc” của Đảng, Chính phủ, toàn quân và toàn dân.

Do đặc thù ngôn ngữ điện ảnh tài liệu (khoa học), Cục Điện ảnh đề nghị hãng phim không xây dựng “Cuộc chiến không giới hạn” theo hướng phóng sự, ghi nhanh, chạy theo sự kiện.

[Thủ tướng: Xã hội chậm lại nhưng người phòng, chống dịch cần tăng tốc]

Trong Công văn số 230/ĐA-NT gửi Hãng phim Tài liệu khoa học Trung ương, lãnh đạo Cục Điện ảnh nhấn mạnh, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu.

Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã kịp thời chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả nhiều nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc;” điều trị, phục hồi cho người nhiễm dịch; hạn chế tối đa sự lây lan, được nhân dân cả nước tin tưởng, phối hợp, ủng hộ, cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Ngoài ra, lãnh đạo Cục Điện ảnh cũng đề nghị ban lãnh đạo DSF chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch cho các thành phần tham gia sản xuất phim, ghi hình trực tiếp trên hiện trường; đảm bảo an toàn y tế đúng yêu cầu của cơ quan chức năng.

Bên cạnh DSF, hiện nay, nhóm làm phim tài liệu của VTV7 cũng đang có mặt tại những “điểm nóng” để ghi hình, thực hiện bộ phim về cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Nhà báo Nhật Hoa, Giám đốc Trung tâm Sản xuất các Chương trình Giáo dục (Đài Truyền hình Việt Nam) cho biết các thành viên của êkíp đều tình nguyện tham gia dù đối mặt với nguy cơ lây nhiễm. Họ sẵn sàng đi vào tâm dịch để có được những thước phim chân thực nhất, ghi lại câu chuyện lịch sử về thời kỳ cả dân tộc đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Làm phim tài liệu về nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 ở Việt Nam ảnh 1Nhóm làm phim tài liệu của VTV7 ghi hình tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: ĐLP)

“Chúng tôi nhận thấy rằng việc ghi lại một chặng khó khăn của đất nước mà chúng ta đang đoàn kết vượt qua sẽ là dữ liệu quý cho cộng đồng. Chúng tôi hoàn toàn nhận thức về sự rủi ro trong quá trình tác nghiệp và sẽ tuân thủ mọi yêu cầu về y tế để không tạo thêm gánh nặng cho ngành y tế nước nhà,” đại diện êkíp làm phim chia sẻ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục