Lần đầu tiên có một giải thưởng dành cho cộng đồng game Việt Nam

Ngày hội Game Việt lần đầu tiên được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu game có cơ hội gặp gỡ và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.
Lần đầu tiên có một giải thưởng dành cho cộng đồng game Việt Nam ảnh 1Lần đầu tiên có một giải thưởng dành cho cộng đồng game Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng 20/12 tại Hà Nội, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng báo điện tử VnExpress và Liên đoàn Game Việt chính thức công bố Ngày hội game Việt 2023 - Vietnam GameVerse 2023.

Ngày hội Game Việt được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu game có cơ hội gặp gỡ và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tạo môi trường cho các doanh nghiệp sản xuất, phát hành giới thiệu, quảng bá game ra thị trường; mở ra cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp game, nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Đây cũng là nơi thảo luận về cơ chế chính sách và các vấn đề cần quan tâm giữa các cơ quan quản lý Nhà nước với các đơn vị trong ngành game. 

[Quy định mới về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng]

Tại sự kiện, ban tổ chức cũng công bố phát động giải thưởng Game của năm 2023 (Vietnam Game Awards 2023). Đây là giải thưởng đầu tiên tại Việt Nam nhằm vinh danh các tổ chức, cá nhân, sản phẩm đã có thành tích đóng góp xuất sắc và nổi bật trong lĩnh vực Trò chơi điện tử.

Bà Bùi Thanh Vân, đại diện ban tổ chức cho hay giải thưởng sẽ chia làm 5 hạng mục với các giải thưởng như: Game của năm, Game di động xuất sắc, Game Việt xuất sắc, máy tính chơi game xuất sắc,... 

Theo ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông),Việt Nam hiện có khoảng 28,2 triệu người chơi game và đánh giá đó là con số mơ ước của nhiều quốc gia trên thế giới. 

"Game là một trong những lĩnh vực hiếm hoi của nước ta có thể xuất khẩu nội dung số ra thế giới. Đó là thế mạnh cần tập trung phát triển và chúng tôi kỳ vọng đó sẽ là ngành mũi nhọn về chuyển đổi số, phát triển kinh tế số Việt Nam trong thời gian sắp tới," ông nói.

Lần đầu tiên có một giải thưởng dành cho cộng đồng game Việt Nam ảnh 2Ông Lê Quang Tự Do phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cũng tại chương trình, ông Do cho biết Ngày hội Game lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam với tâm điểm là Game Awards 2023 sẽ là sân chơi cho doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực này kết nối với nhau cũng như các quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Ngoài ra sẽ có một giải thi đấu game eSports (Thể thao điện tử) với sự tham gia của các tuyển thủ chuyên nghiệp, người nổi tiếng trong ngành game diễn ra vào tháng 3/2023.

Lễ trao giải Game Awards 2023 sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2023./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục