Lan tỏa mạnh mẽ thông điệp, xu hướng chuyển đổi số tại thành phố Cảng

Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu về Chương trình chuyển đổi số quốc gia và Nghị quyết số 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thu hút hơn 7.200 người tham gia.
Lan tỏa mạnh mẽ thông điệp, xu hướng chuyển đổi số tại thành phố Cảng ảnh 1Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh. (Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN)

Sáng 12/8, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các cá nhân có kết quả tốt nhất Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu về Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu về Chương trình chuyển đổi số quốc gia và Nghị quyết số 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã thu hút hơn 7.200 người tham gia.

Cuộc thi mang đến một sân chơi thú vị và tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ thông điệp, xu hướng chuyển đổi số tại thành phố Cảng.

Năm nay là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội thành phố Hải Phòng 5 năm 2021-2025; Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 26/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Hải Phòng phấn đấu trở thành một trong 10 tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số vào năm 2022.

Từ ngày 1-30/6/2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức phát động cuộc thi. Hệ thống phần mềm ghi nhận hơn 7.200 người dự thi với hơn 10.000 lượt dự thi hợp lệ của các thí sinh tại 13 tỉnh, thành phố trong cả nước; tất cả 15 quận, huyện của Hải Phòng đều tham gia. Đáng chú ý, có nhiều bài thi thực hiện nhanh chưa đến 3 phút/lượt.

Dựa trên các tiêu chí của cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho chị Nguyễn Thị Quỳnh Hoa (phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

Giải nhì thuộc về ông Trần Văn Nam (tỉnh Bắc Ninh) và bà Nguyễn Thị Thanh Xuân (phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng).

Giải ba được trao cho bà Vũ Thị Thanh Nga (xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) và bà Nguyễn Thị Xuân Lâm (phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Ngoài ra, còn có 5 giải khuyến khích.

[Hải Phòng đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển nhanh và bền vững]

Ông Lương Hải Âu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng, chia sẻ cuộc thi đã thành công tốt đẹp và là một trong những hoạt động ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền.

Cuộc thi được triển khai nghiêm túc, chu đáo, kỹ lưỡng, bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng nội dung và hình thức. Nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã tổ chức tốt việc phát động nhân dân, cán bộ, công chức tham gia và có số lượng người dự thi cao. Đối tượng tham gia thi đa dạng, bao gồm những cá nhân ở nhiều lứa tuổi, trình độ văn hóa, nghề nghiệp.

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng tiếp tục tổ chức các hoạt động truyền thông về chuyển đổi số nhằm tuyên truyền sâu rộng, kịp thời đầy đủ về bản chất, nội dung, tầm quan trọng, lợi ích và những giá trị to lớn, thiết thực mà chuyển đổi số mang lại trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế-xã hội và đặc biệt là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục