Lào Cai bắt giữ xe chở hơn 3,8 tấn cá tầm không rõ nguồn gốc

Kiểm tra tại chỗ, trên xe có 100 bao tải dứa màu xanh, bên trong là bao ni lông chứa cá tầm. Trần Xuân Thường khai nhận trên xe đang có 72 bao tải dứa màu xanh bên trong chứa cá tầm.

Công an tỉnh Lào Cai cho biết đơn vị đã phát hiện và bắt giữ 3 xe ôtô được thuê vận chuyển hơn 3 tấn cá tầm sống không rõ nguồn gốc. (Nguồn: Báo Pháp Luật)
Công an tỉnh Lào Cai cho biết đơn vị đã phát hiện và bắt giữ 3 xe ôtô được thuê vận chuyển hơn 3 tấn cá tầm sống không rõ nguồn gốc. (Nguồn: Báo Pháp Luật)

Ngày 6/1, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 2 xe ôtô được thuê vận chuyển hơn 3,8 tấn cá tầm sống không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, khoảng 2 giờ sáng 6/1, tổ công tác gồm Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai, Công an xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai và Đồn Biên phòng Bản Lầu tuần tra kiểm soát tại khu vực biên giới thuộc thôn Cúc Phương, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương.

Khi tuần tra đến khu trang trại chăn nuôi gà giống của hộ gia đình ông Thắng thuộc thôn Cúc Phương, xã Bản Lầu, tổ công tác phát hiện tại khu vực đất trống và lán lợp tôn không có tường bao quanh nằm trong khuôn viên trang trại có nhiều phương tiện ô tô đang dừng đỗ và có người trong xe.

Tổ công tác tiến hành làm việc với những lái xe ôtô của các xe đang dừng đỗ, gồm: Đặng Quốc Thịnh, sinh năm 1994, trú tại khu 8, xã Đan Phượng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, lái xe ôtô biển kiểm soát 24H-01322 và Trần Xuân Thường, sinh năm 1990, trú tại số nhà 011 Triệu Quang Phục, tổ 2 phường Lào Cai, thành phố Lào Cai điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 24H-01816.

Tại thời điểm kiểm tra, Đặng Quốc Thịnh khai nhận trên xe đang chở hàng cá tầm. Kiểm tra tại chỗ, trên xe có 100 bao tải dứa màu xanh, bên trong là bao ni lông chứa cá tầm. Trần Xuân Thường khai nhận trên xe đang có 72 bao tải dứa màu xanh bên trong có 1 lớp bao tải trắng chứa cá tầm.

Cả 2 tài xế có cá tầm trên xe đều không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hàng hóa kể trên. Tổ công tác đã lập biên bản đưa toàn bộ 2 ôtô cùng toàn bộ số hàng về trụ sở Công an tỉnh Lào Cai để điều tra xử lý.

Tại cơ quan điều tra, 2 tài xế khai nhận có 1 người đàn ông tên Dũng thuê mình lái xe đến địa phận thôn Cúc Phương, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương để có người bốc hàng cá tầm lên xe rồi chở ra thành phố Lào Cai.

Kết quả kiểm tra cho thấy toàn bộ 2 xe ôtô có tổng 857 con cá tầm, trọng lượng trên 3,8 tấn.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục