Lễ hội Tình yêu-Hòn Trống Mái khởi động mùa du lịch biển Sầm Sơn

Lễ hội Tình yêu-Hòn Trống Mái năm 2022, kết nối giữa các giá trị tâm linh, truyền thống cổ xưa với giá trị văn minh hiện đại, là sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo, riêng biệt của du lịch Thanh Hóa.
Lễ hội Tình yêu-Hòn Trống Mái khởi động mùa du lịch biển Sầm Sơn ảnh 1Rất đông du khách về dự lễ hội. (Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)

Tối 10/4, Ủy ban Nhân dân thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đã tổ chức Lễ hội Tình yêu-Hòn Trống Mái năm 2022. Đây là hoạt động khởi động mùa du lịch Hè Sầm Sơn năm nay.

Lễ hội Tình yêu-Hòn Trống Mái năm 2022 được xem là sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo, riêng biệt của du lịch Thanh Hóa nói chung và du lịch Sầm Sơn nói riêng.

Lễ hội là sự kết nối giữa các giá trị tâm linh, truyền thống cổ xưa với giá trị văn minh hiện đại. Đây cũng là dịp để góp phần giáo dục truyền thống, tình yêu lứa đôi, hạnh phúc gia đình của người dân Việt Nam; đẩy mạnh quảng bá hình ảnh du lịch Sầm Sơn nói chung và khu danh thắng Hòn Trống Mái nói riêng, tạo sức hấp dẫn cho du khách khi về với Sầm Sơn, góp phần xây dựng Sầm Sơn sớm trở thành thành phố lễ hội.

Năm 2022, thành phố Sầm Sơn đặt mục tiêu đón trên 3,5 triệu lượt khách, phục vụ 8,2 triệu ngày khách, doanh thu du lịch đạt 3.150 tỷ đồng.

Điểm nhấn của Lễ hội Tình yêu-Hòn Trống Mái năm 2022 chính là Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đá hát khúc tình ca."

Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu và sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng, chương trình đã mang đến cho nhân dân và du khách một món quà tinh thần hấp dẫn.

Lễ hội Tình yêu-Hòn Trống Mái năm 2022 diễn ra từ ngày 7/4 đến 11/4 với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn như Chương trình nghệ thuật với chủ đề ”Vinh danh tình yêu”; Cuộc thi giọng hát hay thành phố Sầm Sơn mở rộng lần thứ nhất với chủ đề “Hát về tình yêu”; Hội thi mâm cơm gia đình với chủ đề “Gia đình yêu thương”; Hội trại Tình yêu; Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thành phố lần thứ IX và Hội thao gia đình thành phố Sầm Sơn năm 2022…

[Lễ hội Cầu phúc đền Độc Cước - hoạt động mở đầu mùa du lịch Sầm Sơn]

Di tích lịch sử danh thắng quốc gia Hòn Trống Mái nằm trên dãy núi Trường Lệ (thành phố Sầm Sơn) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích danh thắng cấp quốc gia năm 1962.

Danh thắng quốc gia Hòn Trống Mái mang trong mình những giá trị văn hóa đặc biệt, gắn với thiên tình sử cảm động của đôi vợ chồng nghèo được truyền từ đời này sang đời khác, chứa đựng ước mơ ngàn đời của người dân về cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc.

Hòn Trống Mái đã trở thành biểu tượng về tình yêu thuỷ chung son sắt của người Việt, cũng là điểm thăm quan hấp dẫn của du khách khi đến với Sầm Sơn.

Lễ hội Tình yêu-Hòn Trống Mái được thành phố Sầm Sơn tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục