Libya: 10 nguoi thuong vong trong vu tan cong vao phia Dong Tripoli hinh anh 1Hiện trường một vụ tấn công tại Tripoli. (Nguồn: libyaobserver)

Phát ngôn viên Osama Ali thuộc Cơ quan cứu hộ khẩn cấp Libya cho biết, 4 thường dân đã thiệt mạng và 6 người bị thương trong vụ tấn công bằng rocket ngày 24/12 gần một chợ rau quả ở Tajoura, ngoại ô phía Đông thủ đô Libya.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, các lực lượng trung thành với Chính phủ Đoàn kết Dân tộc (GNA) được Liên hợp quốc công nhận đã cáo buộc các lực lượng đối thủ thuộc Quân đội miền Đông Libya (LNA) do Tướng Khalifa Haftar chỉ huy đã tấn công "địa điểm dân sự" này.

Tuy nhiên, các lực lượng ủng hộ Tướng Haftar hiện chưa có bình luận gì về cuộc tấn công này.

Theo Liên hợp quốc, kể từ khi các lượng lượng ủng hộ Tướng Haftar mở cuộc tấn công vào thủ đô Tripoli tháng 4/2018 đến nay, ít nhất 284 dân thường đã thiệt mạng và 363 người bị thương.

[Quân đội miền Đông Libya tấn công căn cứ không quân Misurata]

Hơn 2.000 binh sỹ cũng đã thiệt mạng trong cuộc xung đột này, trong khi hơn 146.000 người Libya phải rời bỏ nhà cửa.

Kể từ khi chế độ độc tài Muammar Gaddafi sụp đổ năm 2011, Libya đã rơi vào một cuộc nội chiến đẫm máu.

Tất cả các dịch vụ công cộng cơ bản tại thủ đô như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, nước sạch, điện lưới đều bị ảnh hưởng. Một số cường quốc bên ngoài đã bị cáo buộc tiến hành cuộc chiến ủy nhiệm tại nước này.

Dư luận quốc tế hiện đang quan ngại về nguy cơ xảy ra thảm họa nhân đạo tại quốc gia Bắc Phi này./.

Tấn Đạt (TTXVN/Vietnam+)