Libya: 5 bac sy thiet mang trong vu khong kich benh vien da chien hinh anh 1Hình ảnh sau một vụ không kích ở Libya. (Nguồn: AFP)

Ngày 28/7, Bộ Y tế thuộc Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được Liên hợp quốc công nhận cho biết ít nhất 5 bác sỹ bị thiệt mạng trong đợt không kích một bệnh viện dã chiến gần thủ đô Tripoli do lực lượng miền Đông Libya dưới sự chỉ huy của Tướng Khalifa Haftar thực hiện.

Người phát ngôn Bộ Y tế Libya Lamine al-Hashemi cho biết bệnh viện dã chiến bị tấn công nằm ở phía Nam thủ đô Tripoli.

Đợt không kích của lực lượng tự xưng Quân đội quốc gia Libya (LNA) diễn ra tuần qua đã khiến 5 bác sỹ thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Hiện các lực lượng của Tướng Haftar vẫn chưa đưa ra bình luận hay xác nhận về thông tin trên. Trước đó, ngày 16/7, 3 bác sỹ đã bị thương trong đợt không kích tương tự nhằm vào bệnh viện Swani gần thủ đô Tripoli.

[Libya: Giao tranh dữ dội nhằm giành quyền kiểm soát thủ đô Tripoli]

Kể từ sau cuộc chính biến năm 2011 lật đổ nhà lãnh đạo Moamer Gadhafi, Libya vẫn đang trong tình trạng chia rẽ chính trị và bạo lực leo thang.

GNA hiện kiểm soát thủ đô Tripoli với sự hậu thuẫn của các nhóm dân quân, trong khi một chính quyền đối địch hoạt động ở miền Đông Libya được Tướng Khalifa Hafta hậu thuẫn.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), kể từ khi Tướng Haftar phát động cuộc tấn công nhằm giành quyền kiểm soát Tripoli đầu tháng 4 vừa qua, đã có gần 1.100 người thiệt mạng và hơn 5.750 bị thương.

Bên cạnh đó, cuộc giao tranh giữa quân của Tướng Haftar và các lực lượng thân chính phủ GNA cũng khiến hơn 100.000 dân thường phải rời bỏ nhà cửa./.

Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)