Libya: Quan doi mien Dong chiem san bay thanh pho Sirte hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: T24)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 6/1, lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) của Tướng Khalifa Haftar đã tiến vào thành phố ven biển Sirte và chiếm sân bay của thành phố này từ lực lượng trung thành với Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận.

Trong các tuyên bố được đăng tải trên các mạng xã hội của mình, LNA cho biết đã “tiến dần về trung tâm của Sirte” sau khi giành quyền kiểm soát sân bay Ghardabiya ở ngoại ô thành phố.

[Libya: Giao tranh tiếp diễn, GNA bắt 25 binh sĩ của quân đội miền Đông]

Sirte là một trong những thành phố quan trọng của Libya, nằm bên bờ Địa Trung Hải (Vịnh Sirte). Thành phố này cũng là quê hương của nhà lãnh đạo Moamer Gadhafi.

Cùng ngày, Thủ tướng GNA Fayez al-Sarraj đã đến Algeria để thảo luận về những căng thẳng gia tăng giữa tại Libya thời gian gần đây. Chuyến công du của người đứng đầu GNA diễn ra ngay trước chuyến thăm của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đến Algeria.

Theo thông báo từ Văn phòng Tổng thống Algeria, ông al-Sarraj đã dẫn đầu phái đoàn cấp cao, thảo luận với lãnh đạo Algeria về cách thức giải quyết tình hình khó khăn hiện nay tại Libya./.

(TTXVN/Vietnam+)