Libya: Tuong Khalifa Haftar tu choi cuoc gap voi Thu tuong GNA hinh anh 1Đoàn xe quân sự thuộc Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya do Tướng Khalifa Haftar đứng đầu tiến về miền Tây Libya và thủ đô Tripoli ngày 3/4/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews dẫn lời các nguồn tin ngoại giao tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 6/4 cho biết Thủ tướng Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) được Liên hợp quốc hậu thuẫn, ông Fayez Sarraj đã đồng ý gặp Tướng Khalifa Haftar, người đứng đầu lực lượng đối lập Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tự xưng, song Tướng Haftar đã từ chối tham gia cuộc gặp này.

Kênh truyền hình Al-Jazeera dẫn các nguồn tin cho hay Thủ tướng Sarraj đã đồng ý gặp Tướng Haftar tại Geneva (Thụy Sĩ) khi mà các cuộc đụng độ tại Libya đã được tạm ngừng.

Al-Jazeera cho biết thêm Đại diện đặc biệt của Liên hợp quốc Ghassan Salame đã thông báo với Hội đồng Bảo an rằng trong ngày 6/4, ông sẽ lần lượt gặp Tướng Haftar và Thủ tướng Sarraj.

Trong khi đó, Bộ Y tế thuộc chính quyền Tripoli tuyên bố đã tổ chức một cuộc họp khẩn với các bệnh viện địa phương liên quan đến việc chuẩn bị các dịch vụ cấp cứu nhằm hỗ trợ quần chúng trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại thủ đô của Libya./.

(TTXVN/Vietnam+)