Liên danh đầu tư chi 5,8 tỷ USD để mua lại chuỗi bán lẻ hàng đầu nước Mỹ

Arkhouse Management, một công ty chuyên đầu tư bất động sản, và công ty quản lý tài sản toàn cầu Brigade Capital Management đề xuất mua lại số cổ phiếu còn lại của Macy's với giá 21 USD/cổ phiếu.

Một cửa hàng của Macy's ở New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một cửa hàng của Macy's ở New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Báo Wall Street Journal ngày 11/12 đưa tin hai nhà đầu tư là Arkhouse Management và Brigade Capital Management đã đề nghị mua lại chuỗi cửa hàng bách hóa khổng lồ Macy's của Mỹ với giá 5,8 tỷ USD.

Một số nguồn thạo tin cho biết Arkhouse Management - một công ty chuyên đầu tư bất động sản - và công ty quản lý tài sản toàn cầu Brigade Capital Management đề xuất mua lại số cổ phiếu còn lại của công ty với giá 21 USD/cổ phiếu.

Theo Wall Street Journal, mặc dù các cửa hàng bách hóa chịu ảnh hưởng lớn của sự bùng nổ mua sắm trực tuyến, sự suy yếu của các trung tâm thương mại và sau đó là đại dịch COVID-19, nhưng cả Arkhouse Management và Brigade Capital Management vẫn tin rằng "Macy's đã bị định giá thấp trên thị trường đại chúng."

Macy's đã đạt lợi nhuận khoảng 1,2 tỷ USD vào năm ngoái. Tuy nhiên, trong quý 3/2023, lợi nhuận của chuỗi cửa hàng này đã giảm hơn 50%, xuống còn 43 triệu USD, so với 108 triệu USD cùng kỳ năm 2022.

Macy's hiện cũng sở hữu cửa hàng bách hóa Bloomingdale's và thương hiệu làm đẹp Bluemercury.

Macy's có vốn hóa thị trường khoảng 4,77 tỷ USD và giá trị cổ phiếu của công ty này đã giảm gần 15,79% trong năm nay.

Ở thời điểm đóng cửa thị trường ngày 8/12 vừa qua, giá cổ phiếu của Macy được giao dịch ở mức giá 17,39 USD/cổ phiếu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục