LienVietPostBank chao ban 24 trieu trai phieu ra cong chung dot 2 hinh anh 1Giao dịch tại LienVietPostBank. (Ảnh: Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phầnn Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) thông báo tiếp tục chào bán trên 24 triệu trái phiếu, với mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu ra công chúng nhằm bổ sung nguồn vốn trung và dài hạn, đáp ứng nhu cầu tăng quy mô vốn hoạt động của ngân hàng cũng như nhu cầu vay vốn của khách hàng.

Đây là đợt chào bán thứ hai được tiến hành ngay sau đợt thứ nhất vào đầu tháng 12/2021 vừa qua. Tổng giá trị chào bán theo mệnh giá của cả hai đợt chào bán là 4.000 tỷ đồng.

Trái phiếu chào bán trong cả hai đợt là loại trái phiếu không chuyển đổi, không được bảo đảm bằng tài sản, không kèm chứng quyền, thỏa mãn các điều kiện để được tính vào vốn cấp 2 của tổ chức phát hành. Trái phiếu được chia thành hai loại căn cứ theo kỳ hạn 07 năm và 10 năm.

[Lợi nhuận trước thuế của LienVietPostBank đạt 3.600 tỷ đồng]

Lãi suất trái phiếu được tính theo phương thức lãi suất tham chiếu cộng biên độ; trong đó lãi suất loại kỳ hạn 7 năm là lãi suất tham chiếu cộng với biên độ 1,9%/năm và lãi suất loại kỳ hạn 10 năm là lãi suất tham chiếu cộng với biên độ 2,2%/năm.

Lãi suất tham chiếu là trung bình cộng lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng Đồng Việt Nam, trả lãi sau, áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng (hoặc tương đương) công bố tại trang thông tin điện tử chính thức của các ngân hàng tham chiếu, bao gồm Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tại ngày xác định lãi suất.

Số lượng đặt mua tối thiểu đối với nhà đầu tư cá nhân là 200 trái phiếu, đối với nhà đầu tư tổ chức là 10.000 trái phiếu. Thời gian nhận đăng ký mua của đợt 2 từ nay đến ngày 28/2/2022./.

Thúy Hà (Vietnam+)