LienVietPostBank: Dau an chuyen san, huong toi nha dau tu chien luoc hinh anh 1Giao dịch tại LienVietPostBank. (Ảnh: Vietnam+)

Năm 2020 chưa đi qua hết nhưng đến thời điểm này, trong giới nhà băng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank-LPB) đang là một trong những ngân hàng tạo dấu ấn tốt. Câu chuyện là ngân hàng đầu tiên được chấp thuận chuyển sàn niêm yết từ UPCOM sang HOSE (sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh) là minh chứng điển hình.

Đặc biệt hơn, khi LienVietPostBank đang nắm giữ lợi thế có nhiều chi nhánh và phòng giao dịch nhất trên cả nước trong số các ngân hàng thương mại cổ phần với chiến lược kinh doanh bài bản, các chỉ số tăng trưởng ổn định, bền vững.

Nỗ lực ngoạn mục

Đánh giá một cách tổng thể, có thể thấy việc chuyển sàn giúp nâng tầm cổ phiếu cũng như hình ảnh ngân hàng trong mắt các nhà đầu tư, tính thanh khoản của cổ phiếu ngân hàng cũng tăng cao hơn. Qua đó, nâng giá trị cổ phiếu của ngân hàng, giúp ngân hàng huy động nguồn vốn tốt, củng cố năng lực tài chính để tạo được sự đột phá trong kinh doanh.

Tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên tổ chức vào tháng Sáu, khi lãnh đạo LienVietPostBank cho biết, ngân hàng sẽ hoàn thành việc chuyển đăng ký giao dịch từ thị trường UPCOM sang niêm yết trên HOSE trong năm 2020, rất nhiều cổ đông bày tỏ sự hoài nghi vì ngân hàng đã tính tới việc chuyển sàn từ vài năm nay.

[LienVietPostBank ra mắt ứng dụng ngân hàng số LienViet24h]

Thời điểm đó, ông Phạm Doãn Sơn-Phó Chủ tịch thường trực, Tổng Giám đốc LienVietPostBank đã trực tiếp chia sẻ những định hướng chiến lược và tầm nhìn cùng những bước đi vững chắc của ngân hàng. Ông Sơn cũng khẳng định quyết tâm của ban lãnh đạo để dần đưa thị giá cổ phiếu đúng với giá trị mà LPB luôn xứng tầm.

“Với các chỉ số tài chính lành mạnh và rất tốt của ngân hàng, cùng những ứng phó linh hoạt vượt qua đại dịch COVID-19, LienVietPostBank sẽ không phụ lòng các cổ đông, quý vị hãy tin vào chúng tôi và sự phát triển của ngân hàng,” ông Sơn nhấn mạnh.

Chỉ số kinh doanh ấn tượng

Ba quý đầu năm 2020 ghi dấu các chỉ số kinh doanh đẹp của LienVietPostBank. Trong quý 1/2020, ngân hàng đã hoàn thành việc tăng vốn điều lệ từ 8.881 tỷ lên 9.767 tỷ đồng. Kết thúc tháng Tám, tổng tài sản của ngân hàng đạt gần 214.000 tỷ đồng, huy động thị trường 1 đạt gần 175.000 tỷ đồng và cho vay thị trường 1 đạt gần 160.000 tỷ đồng.

ề lợi nhuận, đến hết tháng Tám, lợi nhuận trước thuế lũy kế cuả LienVietPostBank đạt gần 1.500 tỷ đồng, tương đương 88% kế hoạch cả năm. Dự kiến ngân hàng sẽ sớm hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận năm 2020.

Bên cạnh kết quả kinh doanh ấn tượng, để thực hiện chiến lược trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu, LienVietPostBank tiếp tục tập trung phát triển mạng lưới giao dịch tới tận các huyện vùng sâu vùng xa trải rộng khắp cả nước. Tính đến tháng 8/2020, mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch của LienVietPostBank đã lên tới 541 điểm, là ngân hàng cổ phần có mạng lưới lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Dự kiến trong năm nay, ngân hàng sẽ tiếp tục mở mới thêm 15 phòng giao dịch đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, nâng tổng số điểm giao dịch lên con số 556, hoàn thành việc phủ sóng tới tất cả các huyện tại 63/63 tỉnh thành cả nước.

LienVietPostBank: Dau an chuyen san, huong toi nha dau tu chien luoc hinh anh 2Trụ sở chính của LienVietPostBank. (Ảnh: Vietnam+)

Nâng cao hình ảnh tới nhà đầu tư chiến lược

Theo bà Nguyễn Ánh Vân, Phó Tổng Giám đốc LienVietPostBank, việc niêm yết cổ phiếu trên HOSE nhằm nâng cao hình ảnh và nhận diện thương hiệu của ngân hàng trong cộng đồng nhà đầu tư trong nước và quốc tế, cũng như các khách hàng đang giao dịch tại ngân hang. Bên cạnh đó, nâng cao tính thanh khoản của cổ phiếu, đem lại lợi ích tối đa cho cổ đông khi chỉ số VN-Index mang tính đại diện cao cho thị trường chứng khoán Việt Nam và thường được các quỹ đầu tư sử dụng làm tham chiếu đo lường hiệu quả đầu tư.

“Việc chuyển sàn đối với các ngân hàng vốn hóa lớn có thể đem lại nhiều lợi ích như cổ phiếu có khả năng sẽ được đưa vào các rổ chỉ số quan trọng của HoSE với tỷ trọng đáng kể. Đây là thời điểm cần chủ động chuyển đăng ký niêm yết cổ phiếu bởi có thể giúp làm tăng giá trị thị trường và đem lại nhiều lợi ích hơn cho các cổ đông,” bà Vân chia sẻ.

Cùng với đó, LienVietPostBank đang bước vào giai đoạn tăng tốc tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ các dự án thẻ, ngân hàng số, dự án nâng cao năng lực tài chính theo chuẩn Basel II. Cụ thể, ngân hàng đã đưa vào vận hành dự án LienViet24h trong tháng Mười nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ ngân hàng số toàn diện 3 trong 1 (tích hợp thẻ phi vật lý Ví Việt; dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking; dịch vụ thẻ) với những tiện ích thông minh như tiết kiệm online, chuyển tiền nhanh, xác thực người dùng thông qua nhận diện khuôn mặt… đáp ứng toàn bộ nhu cầu của khách hàng trên một ứng dụng duy nhất.

Việc phát triển thẻ đang đượcmở rộng các đối tác liên kết thanh toán, kết hợp với xây dựng, phát triển các tính năng, tiện ích mới. Từ năm 2020, LienVietPostBanksẽ ra mắt hàng loạt sản phẩm thẻ mới với nhiều chính sách ưu đãi cho các chủ thẻ và tập trung nguồn lực để phát triển khách hàng thẻ trong những năm tới.

LienVietPostBank cũng đang triển khai quy trình đánh giá tính đầy đủ vốn nội bộ (ICCAP) để hoàn thành trụ cột 2 Basel II theo đúng thời hạn quy định của Ngân hàng Nhà nước, giúp nâng cao vị thế của Ngân hàng trên thị trường, đặc biệt là trong mắt của các nhà đầu tư ngoại.

Kiên định với chiến lược bán lẻ, LienVietPostBank sẽ tiếp tục tập trung triển khai các dịch vụ và sản phẩm mà ngân hàng có thế mạnh như: Bảo hiểm, thẻ, ngân hàng số, tiết kiệm bưu điện, cho vay tiêu dùng… nâng tỷ trọng thu dịch vụ trong tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng./.

(Vietnam+)