LPBank hợp tác Hoàng Anh Gia Lai phát triển Nông nghiệp Xanh

Lãnh đạo HAGL Group cho biết sự hợp tác giữa LPBank và HAGL Group giúp tập đoàn phát triển nhanh hơn trong lĩnh Nông nghiệp Xanh, đặc biệt là trồng cây ăn trái, chăn nuôi heo.

LPBank hợp tác Hoàng Anh Gia Lai phát triển Nông nghiệp Xanh ảnh 1Ông Hồ Nam Tiến - Phó Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc LPBank (bên trái) và ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT HAGL Group (bên phải) thực hiện ký kết hợp tác. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LPBank) và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Group) đã ký kết hợp tác toàn diện vào chiều ngày 23/10 tại Hà Nội.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hồ Nam Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc LPBank cho biết với chiến lược chuyển đổi và phát triển toàn diện, bền vững về mọi mặt, LPBank sẽ có bước tiến nhanh hơn trong thời gian tới, sớm hoàn thành mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

"Với HAGL Group, chúng tôi đánh giá cao năng lực, sự đa dạng trong hoạt động kinh doanh cũng như những chiến lược trọng tâm của HAGL Group trong thời gian qua. Chúng tôi tin tưởng rằng, sự hợp tác này giúp hai bên khai thác tối đa thế mạnh, mang đến nguồn lực tài chính ổn định, cùng nhau tìm kiếm các giải pháp kinh doanh, mang lại những sản phẩm, giá trị tốt nhất cho cộng đồng,” ông Hồ Nam Tiến khẳng định.

[Ngân hàng LPBank ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong quý 3]

Cũng tại sự kiện, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HAGL Group chia sẻ: “Đầu tư vào nông nghiệp là trụ cột trong hoạt động kinh doanh của HAGL Group. Chúng tôi tự tin là tập đoàn đầu tiên đầu tư trọng điểm vào lĩnh vực nông nghiệp xanh, cùng lợi thế và kinh nghiệm trong trồng trọt, chăn nuôi, nghiên cứu đất trồng trên cơ sở ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển kinh doanh và bảo vệ môi trường. Sự hợp tác giữa LPBank và HAGL Group sẽ là điểm tựa, là đối tác đồng hành giúp tập đoàn phát triển nhanh hơn trong lĩnh vực Nông nghiệp Xanh, đặc biệt là trồng cây ăn trái, chăn nuôi heo.”

HAGL Group hoạt động đa ngành nghề với lĩnh vực chính là trồng và kinh doanh các loại cây ăn trái chủ lực: chuối, sầu riêng, chăn nuôi heo… tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Bên cạnh đó, tập đoàn quản lý một số ngành nghề hỗ trợ khác như bệnh viện và Học viện bóng đá nhằm duy trì trách nhiệm với xã hội.

Trước những khó khăn và thách thức của thị trường, HAGL Group luôn theo đuổi vận dụng triết lý kinh doanh “Gắn bó, hợp tác cùng nhau phát triển” đẩy mạnh chiến lược tái cấu trúc những ngành sinh lợi thấp, đầu tư tập trung và có trọng điểm vào những ngành có khả năng sinh lợi cao, giảm thiểu rủi ro để thực hiện mục tiêu hạ thấp số dư nợ vay, cải thiện các chỉ số tài chính.

Sự hợp tác giữa LPBank và HAGL Group là khởi đầu tốt đẹp giúp hai bên phát huy các lợi thế cạnh tranh, song hành vì mục tiêu phát triển bền vững của cộng đồng, đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, mang đến sản phẩm an toàn, môi trường xanh, sạch và những giá trị gia tăng cho khách hàng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục