Luật sư của thủ lĩnh Khmer Đỏ tìm cách kéo dài phiên tòa

các luật sư bào chữa cho 2 cựu lãnh đạo Khmer Đỏ cho biết họ sẽ tẩy chay phiên tòa xét xử tội diệt chủng cho tới khi họ được đệ đơn kháng cáo.
Luật sư của thủ lĩnh Khmer Đỏ tìm cách kéo dài phiên tòa ảnh 1Cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ Nuon Chea (giữa) tại phiên tòa ở Phnom Penh ngày 17/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 18/10, các luật sư bào chữa cho 2 cựu lãnh đạo Khmer Đỏ cho biết họ sẽ tẩy chay phiên tòa xét xử tội diệt chủng cho tới khi họ được đệ đơn kháng cáo. Đây là động thái đe dọa kéo dài vụ xét xử này.

Sau cuộc họp báo ở thủ đô Phnom Penh, luật sư bào chữa cho Khieu Samphan, Anta Guisse nói: "Nếu chúng tôi chưa đệ đơn kháng cáo, chúng tôi sẽ không thể tham dự" các phiên xử tiếp theo.

Đây là lần đầu tiên các luật sư bào chữa đe dọa tẩy chay phiên tòa đặc biệt xét xử các nhân vật cấp cao của chế độ Khmer Đỏ, được thành lập năm 2006.

Hồi tháng 8, Noun Chea (88 tuổi), còn được biết đến với tên gọi "Anh Hai" và Khieu Samphan (83 tuổi), cựu nguyên thủ của chế độ Khmer Đỏ, đã bị một tòa án ở Campuchia do Liên hợp quốc hậu thuẫn kết án tù chung thân đối với các tội danh chống lại nhân loại trong phiên sơ thẩm.

Tháng trước, cả hai đối tượng trên đã đệ đơn kháng cáo song các luật sư của họ ngày 18/10 cho biết cần có thời gian để đệ trình toàn bộ các tài liệu liên quan tới việc kháng cáo./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục