Malaysia: Hàng trăm người đã tiêm chủng vaccine vẫn mắc COVID-19

Bộ trưởng Y tế Malaysi cho biết Malaysia đã có 219 nhân viên tuyến đầu chống dịch đã tiêm ngừa một mũi vaccine và 97 người khác đã hoàn thành hai mũi vẫn bị mắc COVID-19.
Malaysia: Hàng trăm người đã tiêm chủng vaccine vẫn mắc COVID-19 ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho một em bé tại Kajang, Malaysia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Malaysia đã có 219 nhân viên tuyến đầu chống dịch đã tiêm ngừa một mũi vaccine và 97 người khác đã hoàn thành hai mũi vẫn bị mắc COVID-19, đa số tại các bang Selangor, Kedah và Kelantan.

Thông tin nêu trên được Bộ trưởng Y tế Malaysia, Tiến sỹ Adham Baba, chia sẻ với báo chí vào ngày 27/5 cùng với cảnh báo về số người mắc COVID-19 ở độ tuổi từ 20-40 có dấu hiệu tăng lên.

[Dịch COVID-19 tại ĐNA: Malaysia tiếp tục có ca mắc mới tăng cao]

Trước đó vào hôm 25/5, Bộ trưởng Cao cấp kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Ismail Sabri Yaakob cho biết tới nay, quốc gia Đông Nam Á này có 48.261 trẻ sơ sinh và trẻ em bị mắc COVID-19, bao gồm 6.290 trẻ dưới 18 tháng tuổi. Đây là sự tiến triển đáng lo ngại, trở thành tiếng chuông cảnh tỉnh với tất cả, nhất là các bậc phụ huynh.

Theo Bộ trưởng Baba, một điều đáng chú ý khác là có nhiều người đã đăng ký tiêm chủng, tới hẹn lại không đến tiêm như đầu tháng Năm.

Trước thực trạng này, Bộ Y tế và Ủy ban Đặc biệt bảo đảm quyền có vaccine COVID-19 (JKJAV) đang xem xét khả năng bắt buộc tiêm chủng hoặc trừng phạt những người nào không đến tiêm theo lịch hẹn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục