Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)

Nhà sản xuất kẹo chocolate Mars cho biết hãng này đang tiến hành thu hồi 7 thương hiệu của họ tại Vương quốc Anh và Ireland do lo ngại những sản phẩm đó có thể chứa khuẩn salmonella gây ngộ độc thực phẩm, sốt và tiêu chảy.

Trong một thông báo, Mars chi nhánh Anh và Ireland cho biết “chỉ có một số lượng nhỏ” sản phẩm bị ảnh hưởng và động thái thu hồi này nhằm “đảm bảo lòng tin và sự an toàn cho người tiêu dùng.”

[Có 2 công ty Việt nhập kẹo chocolate Mars xuất xứ từ Hà Lan]

Những sản phẩm bị thu hồi gồm ba loại chocolate sữa Galaxy, hai loại kẹo dạng viên/hạt Galaxy Counters, Galaxy Minstrels và dạng thanh "Maltesers Teasers" và có hạn sử dụng đến ngày 6/5 hoặc 13/5/2018.

Mars không cho biết có bao nhiêu thanh kẹo bị ảnh hưởng hoặc lệnh thu hồi sẽ khiến họ tổn thất bao nhiêu.

Trước đây, Mars cũng tự nguyện thu hồi một lô sản phẩm kẹo chocolate M&M chứa bơ đậu phộng có khả năng gây dị ứng.

Mars là một trong những hãng sản xuất thực phẩm lớn nhất thế giới, với 29 nhãn hiệu chocolate trong đó có M&M, Galaxy, Twix, Bounty và Maltesers.

Họ cũng sở hữu những thương hiệu như kẹo cao su Wrigley, gạo Uncle’s Ben, nước xốt pasta Dolmio và thức ăn cho thú nuôi Pedigree.

Hãng này là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tại Mỹ với doanh số bán hàng toàn cầu đạt 33 tỷ USD vào năm 2015./.