Máy bay không người lái gây rối loạn dịch vụ hàng không tại Anh

Dịch vụ hàng không tại sân bay Gatwick đã trở nên rối loạn khi nhiều chuyến bay đến và đi tại đây đã phải chuyển hướng do nhận được tin một số máy bay không người lái bay trên không phận,
Máy bay không người lái gây rối loạn dịch vụ hàng không tại Anh ảnh 1Hành khách tại sân bay Gatwick. (Nguồn: bbc.com)

Dịch vụ hàng không tại sân bay Gatwick, phía Nam thủ đô London (Anh), đã trở nên rối loạn khi nhiều chuyến bay đến và đi tại sân bay quốc tế lớn này đã phải chuyển hướng do nhận được thông tin một số máy bay không người lái bay trên không phận.

Trong thông báo ngày 20/12, giới chức sân bay Gatwick cho biết sau khi nhận được thông tin về hai máy bay không người lái bay qua không phận sân bay vào tối 19/12, lực lượng chức năng đã phải tạm dừng các chuyến bay để tiến hành điều tra.

Các chuyến bay đến sân bay này đã phải chuyển hướng sang các thành phố khác trên khắp cả nước, trong khi nhiều hành khách tại sân bay đang phải đối mặt với tình trạng bị hoãn chuyến ngay trước thềm Giáng sinh.


[Sân bay lớn nước Anh hấp dẫn giới đầu tư nước ngoài]

Giới chức sân bay Gatwick cũng đã gửi lời xin lỗi những hành khách bị ảnh hưởng bởi sự bất tiện này, đồng thời khẳng định ưu tiên của sân bay là bảo đảm an toàn của hành khách.

Dù đường băng của sân bay Gatwick đã được mở cửa trở lại sau sự cố, song nhiều hành khách vẫn tiếp tục phải đối mặt với tình trạng bị hoãn chuyến.

Theo luật pháp Anh, các máy bay không người lái không được bay gần máy bay hoặc các sân bay.

Sân bay Gatwick là sân bay có lượng khách đi và đến lớn thứ tám ở châu Âu. Mỗi năm sân bay này phục vụ hơn 45 triệu lượt hành khách, với hơn 228 điểm đến tại 74 nước trên thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.