Meta thu nghiem truy cap noi dung tin tuc tren Facebook, Instagram hinh anh 1Meta sẽ tiến hành thử nghiệm hạn chế người dùng chia sẻ một số nội dung tin tức trên các trang mạng xã hội Facebook và Instagram ở Canada. (Nguồn: Reuters)

Ngày 1/6, tập đoàn Meta cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm hạn chế một số người dùng và nhà xuất bản xem hoặc chia sẻ một số nội dung tin tức trên các trang mạng xã hội Facebook và Instagram ở Canada. 

Theo thông báo của Meta, thời gian thử nghiệm sẽ kéo dài vài tuần. Những người dùng ở Canada trong diện thử nghiệm sẽ nhận được thông báo nếu cố chia sẻ nội dung tin tức.

Meta triển khai thử nghiệm trên sau khi Chính phủ Canada hồi tháng 4/2022 đề xuất "Đạo luật Tin tức Trực tuyến," trong đó có quy định các nền tảng như Facebook và Google phải đàm phán thỏa thuận thương mại và trả tiền nội dung tin tức cho các nhà xuất bản tin tức.

[Canada chỉ trích phản ứng của Meta về Đạo luật tin tức trực tuyến]

Meta cảnh báo sẽ chặn các nội dung tin tức trên nền tảng của họ ở Canada nếu dự luật trên được thông qua mà không sửa đổi một số nội dung. 

Bộ trưởng Di sản Canada Pablo Rodriguez, người đề xuất dự luật trên, nhấn mạnh thử nghiệm của Meta là "không thể chấp nhận được"./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)