Mexico sơ tán một cơ sở hóa dầu do đe dọa đánh bom

Toàn bộ công nhân viên của khu phức hợp hóa dầu Pajaritos thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Pemex đã phải sơ tán do có thông tin đe dọa đánh bom.
Mexico sơ tán một cơ sở hóa dầu do đe dọa đánh bom ảnh 1Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ nổ bom thư tại trụ sở Thượng viện Mexico ở Mexico City. (Nguồn: Independent/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 30/5, Cơ quan bảo vệ dân sự bang Veracruz, miền Trung Mexico, thông báo toàn bộ công nhân viên của khu phức hợp hóa dầu Pajaritos thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Pemex đã phải sơ tán do có thông tin đe dọa đánh bom.

Lực lượng an ninh và quân đội đã được triển khai tới cơ sở trên ngay sau khi nhận được thông tin, nhưng không phát hiện thiết bị nổ nào.

Trước đó, cơ quan chức năng của Quốc hội Mexico thông báo một vụ nổ bom thư nhằm vào Thượng nghị sỹ Citlalli Hernández, thuộc đảng Phong trào tái thiết quốc gia cầm quyền, tại trụ sở Thượng viện đã khiến nữ chính khách này bị thương nhẹ.

[Nổ bom thư tại Thượng viện Mexico, một nữ nghị sỹ bị thương]

Vụ việc xảy ra vào hồi 19 giờ ngày 29/5 (theo giờ địa phương), một thiết bị nổ tự chế dưới dạng một quyển sách được chuyển tới văn phòng của Thượng nghị sỹ Hernández ở Thượng viện và đã phát nổ ngay sau khi nữ chính khách này mở ra.

Cơ quan an ninh đã điều tra vụ việc. Các biện pháp an ninh tại Thượng viện được thắt chặt, đặc biệt với khâu tiếp nhận bưu phẩm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục