Michael Jordan tu choi tham du su kien du duoc tra toi 100 trieu USD hinh anh 1Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan. (Nguồn: CNN)

Siêu sao giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) Michael Jordan đã giải nghệ cách đây nhiều năm, nhưng ông vẫn có sức hút rất lớn bên ngoài sân đấu.

Theo CNN, Michael Jordan, huyền thoại từng khoác áo đội Chicago Bulls, dường như luôn tìm cách để né tránh sự chú ý của giới truyền thông kể từ khi ông giã từ sự nghiệp bóng rổ cách đây gần hai thập kỷ.

Mới đây, người đại diện cũ của Michael Jordan cho biết cựu danh thủ từng từ chối tham dự một sự kiện công khai trong vòng 2 giờ, dù công việc có thể đem lại cho ông một khoản tiền kếch xù. 

Trong cuộc trò chuyện trên chương trình "Boomer and Gio" của kênh phát thanh WFAN, David Falk đã chia sẻ về sự khắt khe của thân chủ cũ khi lựa chọn các dự án.

"Cách đây 3 năm, tôi từng đưa ra cho anh ấy một bản hợp đồng trị giá 100 triệu USD. Tất cả những gì anh ấy cần làm, ngoài việc cho mượn tên tuổi và những vấn đề liên quan, là xuất hiện tại một sự kiện để tuyên bố thỏa thuận và tham dự sự kiện này trong vòng 2 giờ, nhưng anh ấy đã từ chối,” Falk cho biết và không đưa ra thêm bất kỳ chi tiết nào về thỏa thuận này.

“Chúa phù hộ Jordan. Anh ấy thành công đến mức có cơ hội làm bất kỳ điều gì bản thân muốn và có thể từ chối những điều không muốn làm. Tôi thực sự ngưỡng mộ điều đó. Anh ấy lựa chọn rất kỹ lưỡng những gì mình tham gia.”

Tháng trước, cái tên Michael Jordan đã xuất hiện trên nhiều tít báo sau khi bộ phim tài liệu “The Last Dance” (tạm dịch: Điệu nhảy cuối cùng) của ông ra mắt.

Loạt phim này của ESPN đã công chiếu ngày 19/4 và sẽ chiếu vào các buổi tối Chủ nhật trong 5 tuần liên tiếp, cho đến hết ngày 17/5.

Với Jordan, đội Chicago Bulls của những năm 1990 vẫn là một trong những tượng đài lớn nhất trong lịch sử thể thao. Loạt phim của ESPN sẽ hé lộ những đoạn phim chưa từng được biết đến vào mùa giải 1997-1998, cùng những buổi phỏng vấn các ngôi sao nổi tiếng./.

My Nguyễn (Vietnam+)