Microsoft phat trien ung dung video truc tuyen thach thuc Netflix hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Microsoft)

Theo Windows Central, ngôi vị thống trị trong lĩnh vực phát video trực tuyến trên thiết bị di động của Netflix có thể bị lung lay khi Microsoft được cho là đang phát triển một ứng dụng 'Movies and TV' (Phim và TV) mới cho các thiết bị iOS và Android.

Ở giai đoạn đầu, ứng dụng dịch vụ video trực tuyến theo yêu cầu này chỉ có trên các thiết bị và nền tảng mang thương hiệu Microsoft như Windows 10, PC, Xbox và Windows 10 Mobile.

Gã khổng lồ phần mềm đang tìm cách mở rộng dịch vụ xem phim trực tuyến này sang các hệ điều hành đối thủ như Android và iOS.

Theo các nguồn tin tiếp cận với dự án trên của Microsoft, 'Movies and TV' có thể là một trong những bước tiếp theo để Gã khổng lồ phần mềm thực hiện chuyển đổi dịch vụ, phần mềm sang hỗ trợ nền tảng Android và các hệ điều hành của Apple.

Mặc dù hiện nay nhiều người dùng đang có xu hướng chuyển sang sử dụng các dịch vụ video trực tuyến phổ biến như Netflix, song thị trường nội dung video trực tuyến vẫn còn rất nhiều "đất."

Gian hàng ứng dụng Microsoft Store cung cấp một cách để mọi người mua các nội dung video trực tuyến, nhưng thường bị bỏ qua vì nó hiện chỉ có sẵn trên máy tính để bàn. Do đó việc tạo ra các ứng dụng được chỉ định cho các chức năng cụ thể, chẳng hạn như tùy chọn Phim và Chương trình truyền hình, sẽ giảm thiểu rào cản này và cho phép Microsoft tăng sức cạnh tranh với các đối thủ như iTunes của Apple hay Google Play Movies & TV./.
Việt Đức (Vietnam+)