Microsoft ra màn hình 4K "siêu Surface," chạy Windows 10

Hub Surface được Microsoft đem ra giới thiệu Windows 10, có màn hình 84-inch, độ phân giải siêu nét 4K, hỗ trợ cảm ứng đa điểm, bút cảm ứng và kết nối chia sẻ file trực tuyến.
Microsoft ra màn hình 4K "siêu Surface," chạy Windows 10 ảnh 1

Đêm qua, 21/1, bên cạnh "ngôi sao sáng" Windows 10, các đại biểu dự hội nghị của Microsoft tại Redmond, Washington (Mỹ) cũng bị thu hút bởi một thiết bị hoàn toàn mới được thiết kế để giới thiệu hệ điều hành mới nhất.

Thiết bị màn hình này được gọi là Surface Hub. Đây được coi là một diễn biến tiếp theo của dự án Perceptive Pixel của Microsoft.

Surface Hub được đem ra giới thiệu Windows 10 có màn hình 84-inch, độ phân giải siêu nét 4K, hỗ trợ cảm ứng đa điểm (multi-touch) và bút cảm ứng.

Theo một thông cáo báo chí của Microsoft, bên cạnh bản 84 inch, Surface Hub còn có lựa chọn màn 55-inch.

Theo Microsoft, thiết bị màn hình lớn này cũng bao gồm camera kép, micro, và một loạt các "cảm biến tiên tiến," mặc dù hãng chưa chia sẻ đầy đủ thông tin chi tiết về tất cả những gì bên trong Hub Surface.

Là một thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10, Microsoft đã tùy chỉnh giao diện Windows cho một màn hình khổng lồ như vậy, cung cấp truy cập nhanh đến các cuộc gọi Skype video, một tấm bảng OneNote cho bản vẽ và chú thích, và một phím tắt để kết nối với thiết bị khác gần đó.

Microsoft ra màn hình 4K "siêu Surface," chạy Windows 10 ảnh 2

Surface Hub có thể thay thế chiếc bảng cũng như màn hình video trong bất cứ hội nghị nào. Tính năng siêu hiện đại biến màn hình thành một chiếc bảng trắng kỹ thuật số cho phép người dùng sử dụng bút cảm ứng viết, vẽ bất cứ gì trên màn hình đồng thời nó cũng chuyển đổi ngay thành hội nghị trực tuyến với camera kép, micro được kích hoạt.

Thiết bị cũng khả năng cho nhiều người chia sẻ và chỉnh sửa nội dung trên màn hình từ một máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại và một nền tảng đáng tin cậy cho các ứng dụng màn hình lớn.

Với hai kích cỡ - 55-inch và 84-inch - Surface Hub loại bỏ những hạn chế hiện nay của các màn hình trong phòng họp truyền thống để trao quyền cho các nhóm hội thảo tạo ra các nội dung tốt nhất của họ.

Hiện Microsoft vẫn chưa đưa ra giá cụ thể cho thiết bị màn hình được coi là "siêu Surface" của hãng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục