Mien phi tu van suc khoe cho nguoi dan ca nuoc qua VOV bacsi24 hinh anh 1 Ứng dụng VOV Bacsi24 cũng có mặt tại kho ứng dụng CH Play hoặc Apple Store. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chiều 24/4 tại Hà Nội, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam đã ký kết biên bản phối hợp hoạt động nhằm mang đến người dân gói hỗ trợ miễn phí về tư vấn khám chữa bệnh trong thời gian có dịch COVID-19.

Theo đó, để tham gia chương trình này, người dân chỉ cần truy cập đường link https://vovbacsi24.com/ để tạo tài khoản của ứng dụng VOV Bacsi24 và làm theo hướng dẫn. Ngoài ra, ứng dụng VOV Bacsi24 cũng có mặt tại kho ứng dụng CH Play hoặc Apple Store.

Khi có nhu cầu tư vấn khám chữa bệnh, người dân chỉ cần truy cập vào các bệnh viện có trên ứng dụng với các chuyên khoa khác nhau, sẽ được các bác sĩ trình độ cao tư vấn, giải đáp, hỗ trợ miễn phí qua cuộc gọi Video call.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết đến nay, nền tảng đã hoạt động ổn định và hiện có hàng ngàn bác sĩ đang kết nối và tư vấn khám bệnh cho hàng chục ngàn bệnh nhân của mình. "Hy vọng sau buổi ra mắt hôm nay, sẽ có nhiều hơn nữa các bác sĩ, các chuyên gia y tế sẽ sử dụng nền tảng này để tư vấn khám bệnh từ xa cho nhân dân", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

[Ra mắt 2 ứng dụng khai báo y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19]

Theo đơn vị phát triển ứng dụng, khi sử dụng, người dân có thể nhận tư vấn khám chữa bệnh mọi lúc, mọi nơi, nhận sự tư vấn từ các bác sĩ mà không tốn thời gian, chi phí đi lại.

Đặc biệt ứng dụng hỗ trợ người dân có thể nhận chỉ dẫn tức thời trong trường hợp khẩn cấp và hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa tiếp xúc được y tế hiện đại. Với các bệnh viện, ứng dụng hỗ trợ giảm tải bệnh nhân, nhất là với bệnh viện tuyến trung ương.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết với ứng dụng này, người dân và bác sĩ có thêm một kênh khám bệnh từ xa để được khám bệnh mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ cho việc phòng chống dịch COVID-19 hiện nay.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường cũng cho hay thời gian tới, Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh khám chữa bệnh miễn phí cho người dân thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin./.

Minh Sơn (Vietnam+)