Hệ thống 1407 nhận được hơn 126 tỷ đồng ủng hộ chống dịch COVID-19

Tính đến 11 giờ ngày 5/4, hệ thống 1407 đã nhận được hơn 2,1 triệu tin nhắn ủng hộ chống dịch COVID-19 với tổng số tiền trên 126 tỷ đồng.
Nhắn tin ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Nhắn tin ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 6/4, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, tính đến 11 giờ ngày 5/4, hệ thống 1407 đã nhận được hơn 2,1 triệu tin nhắn ủng hộ chống dịch COVID-19 với tổng số tiền trên 126 tỷ đồng.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID -19 quyết định sử dụng toàn bộ số tiền để hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết nhằm bảo vệ thầy thuốc và các chiến sỹ công an, bộ đội trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh.

Sự hỗ trợ cũng dành cho những người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà hoặc tại nơi đang được khoanh vùng dịch.

Hiện các doanh nghiệp viễn thông di động đã thay đổi logo của doanh nghiệp và bổ sung thêm thông điệp hãy ở nhà.

Cụm từ “Hay o Nha!” hay "Stayhome" được chạy ngay sau logo của nhà mạng viễn thông nhằm khuyến nghị người dân hạn chế di chuyển.

Đồng thời, các nhà mạng viễn thông phối hợp với các đơn vị của Bộ Y tế lắp đặt internet không dây (wifi) miễn phí và triển khai các gói cước hỗ trợ tối đa cho các cán bộ y tế, đội ngũ phục vụ công tác hậu cần, công an, quân đội, các tình nguyện viên và các khách hàng tại khu vực cách ly tập trung.

Cục Tin học hóa, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, tính đến 11 giờ 30 ngày 5/4, đã thu được 446.760 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua “tokhaiyte.vn”, ứng dụng Vietnam Health Declaration của Viettel và ứng dụng chuyển tờ khai giấy thành bản khai điện tử của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Đã có 4.960.000 lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI.

Hiện ứng dụng NCOVI đã được bổ sung thêm tính năng mới hỗ trợ giám sát cách ly và quản lý.

[Gần 700 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19]

Với việc sử dụng các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ chuỗi khối (Blockchain), ứng dụng NCOVI đã hỗ trợ điểm danh người cách ly hàng ngày bằng nhận diện khuôn mặt, cảnh báo nếu người cách ly di chuyển quá 100m so với địa điểm cách ly.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng giới thiệu bộ công cụ làm việc trực tuyến phục vụ các cơ quan, tổ chức nhà nước tại địa chỉ “https://govtech.mic.gov.vn/” và hệ thống họp trực tuyến tại địa chỉ  “http://emeeting.mic.gov.vn/.”

Hệ thống công cụ này được thực hiện bởi Trung tâm Chính phủ điện tử, Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục