Ban tổ chức Miss International vừa chính thức thông báo về việc lùi thời gian tổ chức đến mùa Thu năm 2022. Trước đó, cuộc thi lần thứ 60 này dự kiến sẽ diễn ra vào tháng Mười Một, tại Yokohama, Nhật Bản.

Chủ tịch cuộc thi, bà Akemi Shimomura thông báo: “Sau khi cân nhắc các vấn đề về sức khỏe và an toàn của các thí sinh cũng như tác động toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra, chúng tôi đã buộc phải đi đến kết luận hủy bỏ cuộc thi Miss International năm nay. Cuộc thi Miss International lần thứ 60 dự kiến sẽ được tổ chức vào mùa Thu năm sau. Thông tin chi tiết sẽ được công bố vào thời gian thích hợp.”

[Á Hậu Phương Anh lạ lẫm trong hình ảnh ‘chiến đấu’ với COVID]

Bà Akemi Shimomura cũng bày tỏ sự tiếc nuối đến các thí sinh tham gia từ khắp nơi trên thế giới, người hâm mộ và những người đã luôn ủng hộ, chờ đón cuộc thi đồng thời mong nhận được sự thông cảm vì việc phải liên tiếp dời/hủy bỏ cuộc thi trong hai năm 2020 và 2021 là bất khả kháng.

Như vậy là “chiến binh” mang theo nhiều hy vọng của Việt Nam là Phạm Ngọc Phương Anh lại phải chờ thêm 1 năm nữa để có thể khẳng định bản thân mình trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Miss International 2021 buoc phai huy vi dai dich COVID-19 hinh anh 1Phương Anh sẽ có thêm 1 năm để hoàn thiện kỹ hơn các kỹ năng để bước chân vào một trong những 'đấu trường' nhan sắc lớn nhất thế giới. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Á hậu Phương Anh vốn nổi tiếng thông thạo nhiều ngôn ngữ như tiếng Nhật, Anh và Pháp. Trước đó, với lợi thế nhan sắc, hình thể cùng học vấn ấn tượng, người đẹp sinh năm 1998 được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” tại Miss International năm nay.

Trong cuộc phỏng vấn, giao lưu trực tuyến cùng Giám đốc truyền thông Miss International, ông Stephan Diaz, hồi tháng Bảy, Phương Anh nhận được “cơn mưa” lời khen của khán giả nhờ khả năng ứng xử bằng tiếng Anh lưu loát.

Với danh xưng “Á hậu học giỏi” khi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Hệ thống quản lý thông tin (Đại học RMIT), Á hậu có chiều cao 1m77 từng được chuyên trang sắc đẹp Missosology dự đoán xếp vị trí thứ 2 tại Miss International 2021./.

M.Mai (Vietnam+)