Các nguồn tin từ Ulan Bato cho biết ngày 17/7, Khối Công bằng tại Mông Cổ, gồmhai đảng Nhân dân-Cách mạng Mông Cổ (MPRP) và đảng Nhân dân Dân chủ Mông Cổ(MNDP), đã chấp nhận đề xuất của đảng Dân chủ Mông Cổ (MDP) về việc thành lậpchính phủ liên hiệp tại nước này.
Một quan chức cấp cao trong Khối Công bằng cho biết khối này đã thành lập mộtnhóm chuyên viên để tiến hành thảo luận với MDP về tiến trình thành lập chínhphủ liên hiệp.
Trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra ngày 28/6 vừa qua, MDP là đảng đối lậpcánh hữu đã vượt đảng Nhân dân Mông Cổ (MPP) cầm quyền, khi giành số phiếu bầucao nhất, tương đương 31 ghế và trở thành đảng lớn nhất trong quốc hội 76 ghếcủa Mông Cổ, song vẫn không hội đủ đa số tối thiểu 39 ghế. Trong khi đó, KhốiCông bằng giành được 11 ghế.
Mông Cổ, đất nước châu Á có những mỏ khoáng sản chưa được khai thác lớn nhấtthế giới, đã trở thành một trong những điểm thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệtcho ngành khai khoáng.
Năm ngoái, kinh tế Mông Cổ đạt tốc độ tăng trưởng 17,3%, đầu tư nước ngoàihiện đạt 5 tỷ USD./.
(TTXVN)