Mot quan chuc My xac nhan nhieu dia diem tai Iraq trung rocket hinh anh 1Tên lửa Iran nhắm vào căn cứ Mỹ tại Iraq (Nguồn: ABC)

Theo hãng tin Reuters, một quan chức Mỹ xác nhận tấn công rocket đã xảy ra vào rạng sáng 8/1 tại nhiều địa điểm ở Iraq, trong đó có căn cứ không quân Ain al-Asad, miền Tây quốc gia Trung Đông này.

Nhà Trắng cũng xác nhận đã biết tin tức về vụ tấn công các cơ sở Mỹ ở Iraq. Theo đó, Tổng thống Donald Trump đã được thông báo và đang theo dõi tình hình.

Trước đó, hãng tin AFP dẫn các nguồn tin an ninh cho hay ít nhất 9 quả rocket đã bắn trúng căn cứ không quân Ain al-Asad, nơi Mỹ và lực lượng liên quân đang đồn trú quân, ở miền Tây Iraq vào rạng sáng 8/1.

[Căn cứ đồn trú lính Mỹ tại miền Tây Iraq trúng rocket]

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin quan chức Mỹ giấu tên cho hay hiện chưa có thông tin về tình hình thương vong hay thiệt hại do vụ tấn công này.

Vụ tấn công căn cứ không quân Ain al-Asad diễn ra sau khi các lực lượng ủng hộ Iran tại Iraq tuyên bố sẽ tham gia phối hợp "phản ứng" với vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ khiến Tướng Qasem Soleimani của Iran và một chỉ huy hàng đầu của Iraq thiệt mạng tại Baghdad hồi tuần trước./.

Việt Hải (TTXVN/Vietnam+)