Mua nha, mua xe hay kinh doanh de lap nghiep khi o tuoi 30? hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

“Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” – quan niệm ngày xưa có vẻ vẫn là ba cái khó đối với những người đàn ông trẻ thời nay. Tất nhiên, mục tiêu nào cuối cùng cũng phải thực hiện nhưng cái khó là nên ưu tiên cho tiêu chí nào trước để phù hợp với xu thế thời nay?

Bạn 30 tuổi, bạn sẽ???

Mua nhà có thể là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho những bạn trẻ từ quê lên thành phố lập nghiệp. “An cư lạc nghiệp” - trước nhất là tìm mua một ngôi nhà để làm tiền đề vững chãi cho phát triển sự nghiệp.

Ngoài ra việc sở hữu một ngôi nhà cũng sẽ loại bỏ được những căng thẳng vì tiền thuê nhà hàng tháng – khoản tiền có thể chiếm gần 50% thu nhập của phần lớn hộ gia đình. Khi không còn phải trả tiền thuê nhà mỗi tháng, phần tiền đó sẽ dự phòng rất nhiều vào những trường hợp cấp bách.

Nhưng với những người sinh ra và lớn lên tại thành phố, đã có gia thế tương đối ổn định thì lại ít có nhu cầu về nhà cửa hơn. Hoặc cũng có những bạn trẻ lại chọn phương án ở nhà thuê thay cho mua nhà vì tính chất công việc phải liên tục di chuyển nơi ở, hay đơn giản vì họ thích sự linh hoạt và không muốn bị gò bó ở một nơi.

[Tỷ phú Jack Ma: 'Dùng điện thoại, kẻ móc túi sẽ thất nghiệp hết']

Thay vì chọn mua nhà, họ thường có ước mơ sở hữu cho mình một chiếc xe hơi như một cách thể hiện đẳng cấp của mình. Sở hữu một chiếc xe ôtô cho riêng mình trước ngưỡng cửa tuổi 30 không chỉ để nâng cao chất lượng sống mà người trẻ còn coi đây là phương tiện để họ mở rộng sự nghiệp kinh doanh, đón đầu những cơ hội mới cũng như khẳng định giá trị của bản thân.

Gần đây việc mua ôtô đang dần được coi như “cột mốc tất yếu phải bước qua trong cuộc đời” theo quan niệm của những người trẻ.

Trong khi đó, Jack Ma - tỷ phú tự thân được cả thế giới ngưỡng mộ - đã từng nói: “Bất kỳ tuổi nào cũng là thời điểm tốt để kinh doanh”. Đối với những người trẻ đam mê kinh doanh, có chí hướng làm ăn, họ sẽ chọn thực hiện phương án này trước thay vì mua nhà hay xe.

Một tâm lý thường thấy hiện nay là ai cũng muốn làm chủ và ở độ tuổi tầm 30, tuổi tác, kinh nghiệm và một chút bản lĩnh trẻ là những lợi thế lớn nhất nếu muốn đầu tư kinh doanh. Một thời gian đi làm ở các công ty có lẽ đã giúp các bạn trẻ tích lũy kha khá kinh nghiệm và sự từng trải để tính đến những đường hướng kinh doanh riêng.

Mua nha, mua xe hay kinh doanh de lap nghiep khi o tuoi 30? hinh anh 2Ảnh minh họa. (Nguồn: VPBank)

Đến VPBank là có tất cả

Mua nhà? Mua xe? Hay kinh doanh? Ưu tiên chọn cái nào trước hoàn toàn tùy thuộc vào định hướng và mục tiêu riêng của mỗi người. Các bạn trẻ đang sở hữu trong mình rất nhiều ý tưởng độc đáo và nhiều năng lượng, nên chắc chắn nếu có điều gì đó khiến bạn băn khoăn chính là nguồn kinh phí để phục vụ cho ý tưởng ấy.

Không thể phủ nhận rằng, trong quá trình khởi sự kinh doanh, ngoài ý tưởng thì tiền cũng đóng một vai trò khá quan trọng. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng về nó, cũng như đừng vì chưa đủ tiền trong tay mà làm sự đam mê kinh doanh bị giảm sút, vì hiện nay đã có rất nhiều “Mạnh Thường Quân” sẵn sàng giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho các bạn thực hiện ước mơ đổi đời.

Đang có rất nhiều ngân hàng đồng hành cùng các bạn trẻ với nhiều ưu đãi cho vay hấp dẫn. Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đang thực hiện chương trình ưu đãi vay thế chấp với lãi suất chỉ 6,9%/năm với khoản vay lên đến 10 tỷ đồng và thời gian vay đến 25 năm. Đặc biệt, vay ôtô lãi suất cực kỳ hấp dẫn chỉ 4,9%/năm.

Điều kiện cho vay cũng khá đơn giản, chỉ cần có thu nhập từ 4,5 triệu đồng/tháng, các bạn đã có thể nghĩ đến việc đổi nhà, mua xe hoặc khởi nghiệp tìm kiếm cơ hội mới, ước mơ đổi đời giờ đây không còn quá cao xa để với tới. Ngoài ra, VPBank còn dành tặng món quà đặc biệt là một camera hành trình trị giá hơn 2 triệu đồng khi khách hàng vay mua xe online./.
Thu Hương (Vietnam+)