Mỹ đưa máy bay tàng hình F-22, F-35A tới dự triển lãm ở Hàn Quốc

Theo truyền thông địa phương, các máy bay chiến đấu của Mỹ sẽ tiến hành bay thử trong cuộc Triển lãm quốc phòng và hàng không vũ trụ quốc tế Seoul năm 2017.
Mỹ đưa máy bay tàng hình F-22, F-35A tới dự triển lãm ở Hàn Quốc ảnh 1Máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor của Mỹ. (Nguồn: upi.com)

Truyền thông địa phương ngày 19/9 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay Mỹ có kế hoạch đưa các máy bay chiến đấu tàng hình F-22 và F-35A tới tham dự Triển lãm quốc phòng và hàng không vũ trụ quốc tế Seoul (ADEX) năm 2017.

Triển lãm dự kiến diễn ra từ ngày 17-22/10 tại căn cứ không quân ở thành phố Seongnam, miền Nam Hàn Quốc. 

Theo THX, các máy bay chiến đấu tối tân này sẽ tham dự cuộc triển lãm không quân diễn ra 2 năm 1 lần này, bao gồm máy bay F-22 Raptor và F-35A Lightening II.

Theo truyền thông địa phương, các máy bay chiến đấu này của Mỹ sẽ tiến hành bay thử trong cuộc triển lãm nói trên. Ngoài ra, quân đội Mỹ sẽ đưa tới triển lãm các khí tài không quân khác, trong đó có máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không (AWACS), máy bay tấn công A-10 Thunderbolt, máy bay V-22 Osprey và trực thăng Bell 429. 

Không quân Hàn Quốc sẽ trưng bày tại triển lãm các máy bay chiến đấu  F-15K và KF-16, máy bay huấn luyện tân tiến siêu thanh T-50 tự sản xuất, máy bay huấn luyện KT-1 cũng như máy bay tuần tra biển P-3 Orion, máy bay trực thăng KUH-1 Surion và trực thăng tấn công AH-64D Apache.

Triển lãm ADEX, được tổ chức lần đầu tiên năm 2009, sẽ thu hút sự tham gia của khoảng 400 công ty quốc phòng đến từ hơn 30 quốc gia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.