Mỹ hỗ trợ Tunisia xây hệ thống giám sát an ninh điện tử

Mỹ hỗ trợ Tunisia 25 triệu xây dựng hệ thống giám sát an ninh điện tử

Washington đồng ý tài trợ cho dự án trị giá 25 triệu USD để lắp đặt hệ thống giám sát an ninh điện tử nhằm tăng cường an ninh tại khu vực biên giới của Tunisia với Libya.
Mỹ hỗ trợ Tunisia 25 triệu xây dựng hệ thống giám sát an ninh điện tử ảnh 1Lực lượng chống khủng bố của Tunisia. (Nguồn: AP)

Đại sứ quán Mỹ tại Tunisia ngày 25/3 thông báo Washington đồng ý tài trợ cho dự án trị giá hàng chục triệu USD để lắp đặt hệ thống giám sát an ninh điện tử ở khu vực biên giới của Tunisia với Libya.

Trong một thông cáo, Đại sứ quán Mỹ tại Tunisia cho biết, khoản tiền đầu tiên trong dự án trị giá 24,9 triệu USD nhằm tăng cường an ninh tại khu vực biên giới giữa Tunisia và Libya nói trên đã bắt đầu được giải ngân.

Dự án này bao gồm việc lắp đặt một hệ thống giám sát tích hợp sử dụng cảm biến và thiết bị an ninh cố định, cùng với các hoạt động huấn luyện giúp các lực lượng Tunisia vận hành hệ thống này.

Trong khi đó, một nguồn tin ngoại giao cho biết, Cơ quan Giảm thiểu Nguy cơ Quốc phòng Mỹ (DTRA) đã trao hợp đồng dự án trên cho tập đoàn xây dựng BTP và công ty tư vấn và chế tạo AECOM của nước này.

Tunisia đã hoàn thành hệ thống tường rào ở khu vực biên giới chung với Libya, nhằm ngăn chặn các phần tử khủng bố xâm nhập lãnh thổ nước này.

Một loạt các vụ tấn công đẫm máu do tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tiến hành hồi năm ngoái nhằm vào người nước ngoài đi nghỉ tại Tunisia được cho là được lập kế hoạch từ Libya../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Con tàu di chuyển qua Vịnh Suez, Ai Cập. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez

Các hãng vận tải container lớn sẽ bắt đầu nối lại hoạt động qua Kênh đào Suez, nhờ tác động tích cực của Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Sharm El-Sheikh do Ai Cập đăng cai tổ chức hồi tháng trước.

Người tị nạn tại El Fasher, Bắc Darfur, Sudan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sudan: Lực lượng RSF đơn phương tuyên bố ngừng bắn

Tư lệnh RSF khẳng định lực lượng của ông sẽ tạm dừng các hoạt động quân sự nhằm tạo điều kiện đảm bảo an toàn cho dân thường và cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề.