Mỹ khẳng định theo đuổi giải pháp ngoại giao về hạt nhân Triều Tiên

Đặc phái viên Mỹ sẽ tiếp tục tham gia sâu vào vấn đề hạt nhân Triều Tiên và sẽ nỗ lực thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa thông qua các biện pháp ngoại giao có tính nguyên tắc và thực tiễn.
Mỹ khẳng định theo đuổi giải pháp ngoại giao về hạt nhân Triều Tiên ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) chủ trì cuộc họp với các quan chức cấp cao. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Ngày 9/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết mục tiêu của Mỹ trong giải quyết vấn đề hạt nhân với Triều Tiên là thông qua biện pháp ngoại giao.

Ông Price nhấn mạnh rằng Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên Sung Kim sẽ tiếp tục tham gia sâu vào vấn đề này và sẽ nỗ lực thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên thông qua các biện pháp ngoại giao có tính nguyên tắc và thực tiễn.

Quan chức ngoại giao Mỹ cũng lưu ý rằng chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên dựa trên các biện pháp ngoại giao nhằm đạt được những tiến triển rõ ràng, tăng cường an ninh cho người dân của Mỹ và các đồng minh của nước này cũng như cho các lực lượng được triển khai trong khu vực.

[Đường hướng chính sách của Chính quyền Mỹ đối với Triều Tiên]

Tại cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in diễn ra vào tháng trước, hai nhà lãnh đạo cũng nhấn mạnh vai trò cốt lõi của ngoại giao và đối thoại trong nỗ lực phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên đã đình trệ kể từ khi hội nghị thượng đỉnh giữa cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 2/2019 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục