Mỹ không kích lực lượng Al-Shabaab, tiêu diệt hơn 150 phiến quân

Quân đội Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích tại Somalia, tiêu diệt hơn 150 phiến quân thuộc nhóm Hồi giáo Al-Shabaab có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda.
Mỹ không kích lực lượng Al-Shabaab, tiêu diệt hơn 150 phiến quân ảnh 1Thành viên nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabaab. (Nguồn: cfr.org)

Lầu Năm Góc ngày 7/3 cho biết quân đội Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích tại Somalia, tiêu diệt hơn 150 phiến quân thuộc nhóm Hồi giáo Al-Shabaab có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, sau khi nhận được thông tin của tình báo Mỹ rằng nhóm này chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn.

Theo Lầu Năm Góc, trận không kích diễn ra vào cuối tuần qua với việc sử dụng cả máy bay có người lái và không người lái nhằm vào trại huấn luyện "Raso" của Al-Shaabab, cách thủ đô Mogadishu khoảng 193km về phía Bắc.

Quân đội Mỹ nói rằng đã theo dõi trại huấn luyện trên trong nhiều tuần trước khi tiến hành cuộc không kích.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc, ông Jeff Davis nêu rõ: "Chúng tôi biết chúng chuẩn bị rời khỏi trại và đặt ra mối nguy hiểm rõ rệt đối với phái bộ Mỹ và Liên minh châu Phi đang hoạt động trong thành phần các lực lượng ở Somalia."

Trong khi đó, Ngoại trưởng Somalia Abdusalam Omer cho biết cơ quan tình báo nước này đã cung cấp thông tin về khu trại trên cho Mỹ để chuẩn bị cho cuộc tấn công./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Con tàu di chuyển qua Vịnh Suez, Ai Cập. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez

Các hãng vận tải container lớn sẽ bắt đầu nối lại hoạt động qua Kênh đào Suez, nhờ tác động tích cực của Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Sharm El-Sheikh do Ai Cập đăng cai tổ chức hồi tháng trước.

Người tị nạn tại El Fasher, Bắc Darfur, Sudan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sudan: Lực lượng RSF đơn phương tuyên bố ngừng bắn

Tư lệnh RSF khẳng định lực lượng của ông sẽ tạm dừng các hoạt động quân sự nhằm tạo điều kiện đảm bảo an toàn cho dân thường và cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề.