Mỹ Linh lan tỏa tình yêu âm nhạc cùng dự án dạy thanh nhạc trực tuyến

Mỹ Linh lan tỏa tình yêu âm nhạc cùng dự án dạy nhạc trực tuyến

Bằng cách số hóa các bài học thanh nhạc qua hình thức trực tuyến, giấc mơ chia sẻ và phổ cập âm nhạc của Mỹ Linh không chỉ giới hạn ở giảng đường mà sẽ vươn tới hàng triệu người.
Ca sỹ Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh tại lễ công bố dự án. (Ảnh: NVCC)
Ca sỹ Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh tại lễ công bố dự án. (Ảnh: NVCC)

Sau gần 30 năm hoạt động trong nghệ thuật, giờ đây, bên cạnh những giây phút thăng hoa trên sâu khấu, nữ ca sỹ Mỹ Linh còn đam mê với công việc dạy nhạc.

Là một trong bốn Diva của nền nhạc nhẹ Việt Nam, cô khát khao cháy bỏng được cống hiến bền bỉ cho sự phát triển chung của âm nhạc nước nhà bằng cách truyền lại những kinh nghiệm của mình cho các bạn trẻ và lan tỏa tình yêu âm nhạc tới nhiều người.

Sau 6 năm sáng lập Học viện âm nhạc Young Hit Young Beat; việc tiếp tục khởi xướng dự án “Học thanh nhạc trực tuyến” đã chứng minh tâm huyết, sự dấn thân, không ngừng vận động của Mỹ Linh trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc còn mới mẻ ở Việt Nam.

Mỹ Linh lan tỏa tình yêu âm nhạc cùng dự án dạy nhạc trực tuyến ảnh 1Mỹ Linh chia sẻ về dự án dạy nhạc trực tuyến của mình. (Ảnh: NVCC)

Ngày 11/11, ca sỹ Mỹ Linh công bố dự án “Học thanh nhạc trực tuyến” nhằm giúp tất cả mọi người có thể học bất cứ nơi đâu và vào bất kỳ giờ nào thuận tiện.

Khoá học này được thiết kế không chỉ dành cho những người chuyên nghiệp, mà tất cả mọi người đều có thể tham gia khoá học. Mỗi ngày, chỉ dành 30 phút bạn có thể đồng hành cùng Mỹ Linh để nuôi dưỡng đam mê, tự tin và thói quen cất tiếng hát mỗi ngày. 

Trong vai trò “người bạn đồng hành,” Mỹ Linh kỳ vọng khoá học sẽ chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết luyện hát của cá nhân chị để sau 21 ngày, học viên hình thành một thói quen hát khơi gợi nguồn cảm hứng sống tích cực.

“Trong những ngày giãn cách, bắt đầu từ việc livestream trò chuyện với mọi người, tập quay những đoạn ngắn để chia sẻ kinh nghiệm luyện hát cho các bạn ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam và cả những người bạn yêu mến từ nước ngoài, tôi nhận ra, âm nhạc không chỉ là tri thức mà còn là nguồn năng lượng, truyền cảm hứng sống và rất tốt cho sức khoẻ,” ca sỹ chia sẻ.

“Tôi chợt nghĩ qua livestream, mình có thể chia sẻ những kinh nghiệm, hệ thống hóa các bài dạy thanh nhạc một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, để có thể giúp hàng triệu người tiếp cận với bộ môn thanh nhạc, tưởng chừng như phải mất nhiều năm học bài bản trong trường nhạc,” Mỹ Linh nói.

[Diva Mỹ Linh hát theo yêu cầu của khán giả trong đêm nhạc trực tuyến]

Cụ thể, khoá học 21 ngày được sắp xếp theo cấp độ tăng dần sau mỗi ngày luyện tập. Sự đồng hành của Mỹ Linh suốt khoá học cùng với niềm đam mê và kiên trì luyện tập theo đúng hướng dẫn, duy trì thành thói quen hành ngày các học viên sẽ được trang bị những kỹ năng như: Hát đúng nốt, hát được nguyên âm mở, thực hiện được âm đóng, hơi thở đầy đặn và biết tiết chế hơi thở... Các học viên sẽ được làm quen và ứng dụng cơ bản các kỹ thuật: hát liền hơi, hát nảy, hát liền bậc, nhảy quãng; làm quen và ứng dụng kỹ thuật lấy hơi nhanh, lấy hơi sâu và tự tin hoà giọng cùng người khác, hoặc đơn giản là luyện hát để tự tin hơn trước đám đông.

Lý giải về thời lượng 21 ngày, Mỹ Linh cho biết theo các nghiên cứu, 21 ngày là khoảng thời gian đủ để hình thành một thói quen tốt.

“Thực chất khi tham gia chương trình, người học sẽ có thể truy cập chương trình học trong vòng 1 năm, nhưng 21 ngày là thời lượng phân bổ bài học, người học có thể xem đi xem lại nội dung này,” ca sỹ cho biết.

Mỹ Linh lan tỏa tình yêu âm nhạc cùng dự án dạy nhạc trực tuyến ảnh 2Nhạc sỹ Huy Tuấn sẽ tham gia chương trình dạy nhạc trực tuyến của Mỹ Linh. (Ảnh: NVCC)

Đồng hành cùng Mỹ Linh trong dự án này tiếp tục là hai cộng sự, nhạc sỹ Anh Quân và Huy Tuấn.

Nhạc sỹ Huy Tuấn cho biết truyền tải nghệ thuật trên hình thức trực tuyến đã trở thành xu thế, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Bản thân anh cũng tổ chức chuỗi chương trình nghệ thuật "Music Home" trong thời gian vừa qua/.

Một ngày của diva Mỹ Linh.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục