Thông báo của người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Tommy Vietor cho biếthội nghị thượng đỉnh G-8 sẽ diễn ra tại Trại Davis trong hai ngày 18 và 19/5 vàHội nghị thượng đỉnh khối Hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ diễn ratrong hai ngày tiếp theo (20 và 21/5) tại thành phố Chicago.
Lý do của sự thay đổi địa điểm này, theo lời Tổng thống Obama, là "muốn có mộtkhông gian kín đáo và thoải mái cho các nguyên thủ trao đổi ý kiến về các vấnđề."
Trại Davis được khánh thành dưới thời Tổng thống Franklin Roosevelt và từng đóntiếp nhiều nguyên thủ quốc gia nước ngoài thăm Mỹ. Đây là nơi đã diễn ra cáccuộc đàm phán dẫn tới Hiệp định hòa bình Davis dưới sự bảo trợ của Tổng thống MỹJimmy Carter hồi năm 1978.
Đây là hòa ước ký kết giữa Israel và Ai Cập, vạch cơ sở cho hòa bình Trung Đông,trong đó bao gồm cả khu vực tự trị giới hạn cho người Palestine./.