Mỹ: Tiếp diễn đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở Minneapolis

Gần 2 giờ sau khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực, nhiều người biểu vẫn tràn ra đường phố, mang theo biểu ngữ tập trung trước trụ sở cảnh sát ở Brooklyn Center, nơi xảy ra vụ bắn chết thanh niên da màu.
Mỹ: Tiếp diễn đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở Minneapolis ảnh 1Người biểu tình tập trung tại Brooklyn Center ở thành phố Minneapolis, Mỹ ngày 11/4 phản đối việc cảnh sát nước này bắn chết một người đàn ông da màu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các vụ biểu tình lại tiếp diễn ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota vào đêm 12/4 bất chấp lệnh giới nghiêm mà chính quyền thành phố đưa ra sau khi xảy ra vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright - thanh niên da màu 20 tuổi ở ngoại ô thành phố này một ngày trước đó.

Gần 2 giờ sau khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực, nhiều người biểu vẫn tràn ra đường phố, mang theo biểu ngữ tập trung trước trụ sở cảnh sát thành phố ở Brooklyn Center, nơi xảy ra vụ việc trên.

Cảnh sát đã buộc phải nhiều lần bắn đạn hơi cay để giải tán đám đông biểu tình. Tính đến tối 12/4, Lực lượng Vệ binh quốc gia tại Minnesota đã được huy động gấp đôi, lên hơn 1.000 binh sỹ nhằm đảo trật tự.

[Tổng thống Mỹ phản đối biểu tình bạo lực sau vụ sát hại người da màu]

Đây là tối thứ hai liên tiếp xảy ra biểu tình tại thành phố Minneapolis sau khi xảy ra vụ cảnh sát bắn cảnh sát da màu vào ngày 11/4. Vụ việc này lại thổi bùng căng thẳng tại Minneapolis, nơi đang diễn ra vụ xét xử Derek Chauvin - cựu sỹ quan cảnh sát bị buộc tội giết người đàn ông da màu George Floyd hồi tháng 5/2020 cũng tại thành phố này.

Trước đó, Sở Cảnh sát Brooklyn Center thông báo cảnh sát đã chặn một ôtô vi phạm luật giao thông. Khi phát hiện người điều khiển phương tiện có tên trong danh sách truy nã, cảnh sát đã tìm cách bắt giữ đối tượng.

Khi người thanh niên này quay lại ôtô, một trong số cảnh sát có mặt tại hiện trường đã nổ súng, khiến đối tượng tử vong tại chỗ. Cô gái đi cùng xe bị thương, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

Trong một cuộc họp báo diễn ra ngay sau đó, cảnh sát trưởng thành phố Brooklyn Center Tim Gannon cho biết cái chết của thanh niên da màu Daunte Wright là "một vụ nổ súng do vô tình."

Theo ông Gannon, sỹ quan cảnh sát trên định dùng súng điện, song đã rút nhầm súng bắn đạn thật và nhằm bắn Wright khi thanh niên này cố tình thoát khỏi cảnh sát và chui vào xe.

Ông Gannon không nêu danh tính sỹ quan cảnh sát trên mà chỉ cho biết người này đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Tuy nhiên, Cục quản lý hình sự bang Minnesota cho biết sỹ quan nổ súng bắn Wright là Kim Potter, người đã có 26 năm phục vụ trong ngành cảnh sát./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.