My trien khai hon 4.700 binh sy bao ve hoat dong bau cu hinh anh 1Vệ binh Quốc Gia Mỹ được điều động để hỗ trợ các hoạt động bầu cử (Nguồn:Twitter/Martha Raddatz.)

Truyền thông địa phương ngày 3/11 đưa tin hơn 4.700 binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ tại 18 bang đã được điều động để hỗ trợ các hoạt động bầu cử. 

Tờ Military Times nêu rõ lực lượng trên sẽ thực hiện các nhiệm vụ bao gồm hỗ trợ bảo vệ không gian mạng tại các điểm bỏ phiếu và sẵn sàng đối phó trong trường hợp xảy ra bất ổn dân sự sau bầu cử.

Trong số các bang, 3 bang Texas, Pennsylvania và Massachusetts huy động tới 1.000 thành viên lực lượng Vệ binh Quốc gia để sẵn sàng đối phó với nguy cơ xảy ra bất ổn dân sự và bạo lực, trong khi 2 bang Arizona và Alabama chỉ triển khai 300 binh sỹ thuộc lực lượng này.

[Bầu cử Mỹ 2020: Những bang chiến địa quan trọng trong đêm bầu cử]

Các binh sỹ được triển khai trong bối cảnh người dân Mỹ đã đi bỏ phiếu trên cả nước vào ngày 3/11 để bầu tổng thống cũng như hai viện Quốc hội và thống đốc các bang. 

Mùa Hè năm nay, các binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được triển khai tại một số bang nhằm đối phó với các cuộc biểu tình biến thành bạo lực sau vụ công dân người Mỹ gốc Phi George Floyd tử vong do cảnh sát da trắng chẹn cổ trong lúc trấn áp tại Minneapolis./.

 
Nguyễn Thị Hằng (TTXVN/Vietnam+)