My: Trieu Tien co tiem nang tuyet voi neu tu bo phi hat nhan hoa hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫy chào các đại biểu và người dân Hà Nội ra đón tại sân bay quốc tế Nội Bài trước khi lên chiếc xe The Beast di chuyển về khách sạn Marriott JW, tối 26/2. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, tiềm năng kinh tế cho Triều Tiên là "tuyệt vời" nếu nước này từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, ông Trump viết: "Việt Nam là một trong số ít các nơi trên Trái Đất đang phát triển thịnh vượng. Triều Tiên sẽ là quốc gia tương tự, và rất nhanh thôi nếu nước này phi hạt nhân hóa. Tiềm năng là tuyệt vời, một cơ hội to lớn chưa từng có cho người bạn của tôi Kim Jong-un. Chúng ta sẽ sớm biết thôi - rất thú vị."

[Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Hai lãnh đạo có cuộc gặp đầu tiên vào chiều nay]

Cùng ngày, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã đăng bức ảnh ông Kim Jong-un tiến hành phiên họp với các nhà đàm phán, trong đó có đặc phái viên Triều Tiên phụ trách vấn đề Mỹ Kim Hyok-chol và bà Kim Song-hye, trưởng ban thư ký của Ủy ban Thống nhất Triều Tiên. Cùng tham gia phiên họp còn có Ngoại trưởng Ri Yong-ho và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Choe Son-hui.

Cuộc gặp được diễn ra tại khách sạn Melia sau khi ông Kim Jong-un tới Hà Nội trong ngày hôm qua. KCNA cho biết: "Tại Khách sạn Melia, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã lắng nghe báo cáo chi tiết về cuộc tiếp xúc giữa các phái đoàn làm việc do Mỹ và Triều Tiên cử tới Hà Nội với mục đích giúp hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai thành công"./.

(Vietnam+)