Reuters đưa tin, trong cuộc trả lời phỏng vấn với đài CNBC ngày 6/3, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng, dữ liệu không đầy đủ từ Trung Quốc về chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã cản trở công tác ứng phó của Mỹ đối với sự bùng phát của dịch bệnh này.

Ông Pompeo nói: "Thông tin mà chúng tôi nhận được về việc này là không đầy đủ, theo đó đẩy chúng tôi vào tình thế có nhiều thách thức phải đương đầu như hiện nay và đã đặt chúng tôi vào sự đã rồi."

Trong khi đó, theo Viện John Hopkins tại Mỹ, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt cột mốc 100.000 người trong ngày 6/3.

[Số ca nhiễm SARS-CoV-2 trên thế giới đã vượt mốc 100.000 người]

Theo đó, tính đến tối ngày 6/3 theo giờ Việt Nam, trên thế giới có 100.276 ca nhiễm chủng mới của virus corona, trong đó có 3.404 người đã tử vong, còn số người hồi phục là 55.276.

Điều đáng nói là trong khi tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, nơi khởi phát của COVID-19, có xu hướng bị đẩy lùi thì đại dịch lại đang bùng phát trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Iran và khu vực châu Âu, đáng kể nhất là Italy.

Theo báo cáo của Ủy ban Y tế Nhà nước Trung Quốc ngày 6/3, nước này ghi nhận 126 da mắc mới ở tỉnh Hồ Bắc, và lần đầu tiên toàn bộ đều là ở tâm dịch Vũ Hán. Điều đó cho thấy Trung Quốc bước đầu đã khoanh vùng dịch thành công, không để dịch lan mạnh thêm ra các địa phương khác.

(Vietnam+)