My van de ngo canh cua doi thoai voi Trieu Tien hinh anh 1Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap/AFP, ngày 11/3, Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun cho biết nước này vẫn mở cánh cửa đối thoại với Triều Tiên, bất chấp hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều không đạt được thỏa thuận hồi tháng trước, đồng thời nhấn mạnh sẽ thúc đẩy để hai bên ký kết một thỏa thuận phi hạt nhân hóa trong khi vẫn tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt.

Phát biểu tại một hội thảo về hạt nhân do Quỹ Hòa bình Quốc tế Carnegie tổ chức, ông Biegun lưu ý rằng Mỹ muốn toàn bộ vũ khí hủy diệt hàng loạt tại Triều Tiên bị tiêu hủy, chứ không chỉ vũ khí hạt nhân.

Ông nói: "Ngoại giao vẫn được duy trì... Chúng ta sẽ không tiến hành phi hạt nhân hóa dần dần. Chúng ta cần một giải pháp tổng thể."

[5 lựa chọn cho ông Kim Jong-un sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2]

Theo ông Biegun, việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt sẽ đồng nghĩa với việc trợ cấp cho hoạt động phát triển các vũ khí hủy diệt hàng loạt đang diễn ra của Triều Tiên.

Ngoài ra, ông Biegun cũng nhấn mạnh rằng mục tiêu của Washington là phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên vào cuối nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Donald Trump./.

(Vietnam+)