Myanmar: Bà Aung San Suu Kyi lần đầu tiên xuất hiện sau vụ bắt giữ

Theo luật sư Thae Maung Maung, sức khỏe của bà Suu Kyi tốt và bà đã có cuộc gặp trực tiếp với đội ngũ pháp lý của bà trong 30 phút trước phiên xét xử.
Myanmar: Bà Aung San Suu Kyi lần đầu tiên xuất hiện sau vụ bắt giữ ảnh 1bà Aung San Suu Kyi. (Nguồn: Reuters)

Ngày 24/5, bà Aung San Suu Kyi đã xuất hiện tại tòa án Myanmar lần đầu tiên kể từ khi quân đội nước này bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng và bang cùng các thành viên cấp cao của đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) hồi đầu tháng Hai vừa qua.

Theo luật sư Thae Maung Maung, sức khỏe của bà Suu Kyi tốt và bà đã có cuộc gặp trực tiếp với đội ngũ pháp lý của bà trong 30 phút trước phiên xét xử. Bà Suu Kyi đối mặt với nhiều cáo buộc, bao gồm vi phạm luật bí mật nhà nước.

[Hội đồng Bảo an kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho bà San Suu Kyi]

Trước đó, tại một cuộc họp với các đảng phái chính trị ngày 21/5 vừa qua, Ủy ban Bầu cử Thống nhất (UEC), do chính quyền quân sự tại Myanmar chỉ định, đã giải tán đảng NLD của bà Aung San Suu Kyi với lý do gian lận trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng 11/2020. Tuy nhiên, nhiều đảng, trong đó có NLD, tẩy chay cuộc họp này.

Myanmar rơi vào bế tắc chính trị kể từ ngày 1/2 vừa qua sau khi quân đội bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng và bang cùng các thành viên cấp cao của đảng NLD với cáo buộc có hành vi gian lận bầu cử.

Sau khi tạm nắm quyền điều hành đất nước, quân đội Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một năm, đồng thời cam kết sẽ tổ chức bầu cử và chuyển giao quyền lực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục