Tờ Us Weekly tiết lộ, hôn lễ vào tháng Năm của cặp đôi Hoàng gia sẽ có nhiều khác biệt. Một trong số đó là việc Meghan Markle dự định mẹ cô sẽ thay bố dắt tay cô khi thực hiện nghi lễ ở nhà thờ.

Dù chưa có thông tin chính thức từ điện Kensington, nhưng nhiều người tin rằng mong muốn này có khả năng sẽ thành sự thật kể cả khi nó phá vỡ truyền thống của Hoàng gia.

Nang dau moi cua hoang gia Anh muon me dat tay vao le duong hinh anh 1Bà Doria Ragland, mẹ của Meghan là một chuyên gia trị liệu tâm lý và huấn luyện viên yoga.

Bởi lẽ, cuộc hôn nhân của Hoàng tử Harry và Meghan vốn dĩ đã đổi thay nhiều luật lệ chốn Hoàng gia. Từ việc Hoàng gia cởi bỏ quy tắc không chấp nhận “người Công giáo, thường dân và người đã ly dị” kéo dài suốt nhiều thập kỷ đến việc đồng ý Meghan - người Mỹ đầu tiên xuất hiện trong gia phả kể từ cuộc khủng hoảng hiến pháp Anh năm 1936.

Hoàng tử Harry và Meghan đã cùng nhau vượt qua nhiều điều luật tưởng rằng sẽ không bao giờ được Nữ hoàng Elizabeth II chấp nhận. Nhưng sau tất cả, chuyện tình của họ đã không có quá nhiều sóng gió như nhiều người lo lắng.

Nang dau moi cua hoang gia Anh muon me dat tay vao le duong hinh anh 2Ảnh đính hôn của Hoàng tử Harry và Meghan cũng được đánh giá là có phần cởi mở, thoải mái biểu lộ nhiều tình cảm hơn so với các cặp đôi Hoàng gia khác.

Bên cạnh đó, ý định có phần lạ lùng này của Meghan khiến công chúng đặt dấu chấm hỏi. Phải chăng, việc bố mẹ ly hôn lúc cô vừa 6 tuổi, và cô sống cùng mẹ khiến mối quan hệ bố con không mấy tốt đẹp? Thêm vào đó, sau khi nữ diễn viên xác nhận chuyện hẹn hò với Hoàng tử Harry, cha cô Thomas Markle - cựu đạo diễn danh tiếng từng đoạt giải Emmy ngay lập tức chuyển đến Mexico.

[Công nương tương lai của Hoàng gia Anh lộng lẫy trong váy đính hôn]

Giới truyền thông cũng đôi lần bắt gặp Hoàng tử trò chuyện thân thiết với mẹ của Meghan, gần đây nhất là ở Invictus Games vào tháng 10. Và trong buổi phỏng vấn đầu tiên cùng Meghan sau khi đính hôn, Hoàng tử cũng không ngại dành từ “tuyệt vời” khi nhắc về mẹ vợ tương lai. Nhưng Harry cũng tiết lộ, anh chỉ nói chuyện với cha của Meghan vài lần và vẫn chưa từng gặp mặt.

Mọi lời đồn về mối quan hệ giữa Meghan và bố được giảm nhẹ khi Thomas Jr - anh em cùng cha khác mẹ của Meghan lên tiếng, bố anh rất mực yêu thương Meghan: “Khi Meggie (tên gọi ở nhà của Meghan) sinh ra, bố tôi trở thành một người hoàn toàn khác. Trước đó, ông xem công việc là ưu tiên hàng đầu, nhưng lúc con bé ra đời, nó là cả thế giới của ông.”

Nang dau moi cua hoang gia Anh muon me dat tay vao le duong hinh anh 3Ông Thomas W. Markle, cha của Meghan là nhà đạo diễn hình ảnh từng đoạt giải Emmy.

Và ông Thomas chọn lối sống ẩn dật, vì muốn lánh khỏi sự chú ý của truyền thông chứ không phải phản đối chuyện yêu đương của con gái. Hiện tại, ông đang sống ở khu vực biển Rosarito, thuộc bán đảo Baja California, Tây Bắc Mexico. Meghan là một trong số ít người biết chính xác chỗ ở của bố mình.

Ông Thomas sẽ chỉ xuất hiện vào ngày cưới của con gái tại nhà thời St Geogre vào tháng Năm tới. Samanth Grant, chị gái cùng cha khác mẹ của Meghan tiết lộ ông Thomas đang gặp vấn đề về đầu gối. Đây có thể là nguyên nhân khiến Meghan suy nghĩ đến việc chọn mẹ là người dắt tay mình vào lễ đường./.

Bài: Mỹ Khánh
Ảnh: Tư liệu
(Đẹp/Vietnam+)