Netflix mat 17 ty USD gia tri do sut giam thue bao ngay tren dat My hinh anh 1(Nguồn: AFP)

Netflix đã lập kỷ lục, nhưng là theo cách tồi tệ nhất hôm 18/7, khi mức định giá cho dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất thế giới giảm tới 17 tỷ USD.

Cổ phiếu của Netflix đã giảm 10,3% xuống còn 325,21 USD mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch hôm 18/7, đánh dấu mức giảm phần trăm trong ngày tồi tệ nhất ba năm qua. 

Khủng hoảng của Netflix xảy ra một ngày sau khi hãng báo cáo chỉ có 2,7 triệu khách hàng mới đăng ký trong quý 2 - giảm khoảng 2,5 triệu người đăng ký so với kỳ vọng của giới đầu tư Phố Wall.

Công ty này thậm chí còn mất thuê bao ở "sân nhà," với 126.000 tài khoản tại Mỹ bỏ dịch vụ. Netflix, trong thư gửi các cổ đông, cho rằng việc sụt giảm thuê bao là do việc tăng giá thuê bao gần đây.

Sau khi cộng thêm khách hàng mới nhất ở nước ngoài, Netflix hiện có 151,6 triệu người đăng ký thuê bao trên toàn cầu. Mặc dù có sự sụt giảm tăng trưởng thuê bao, Netflix vẫn đạt thu nhập tốt hơn mong đợi và doanh thu 4,92 tỷ USD của hãng này về cơ bản phù hợp với ước tính của Phố Wall.

Tom Harrington, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của hãng Enders Analysis, cho biết kết quả kinh doanh quý 2 của Netflix là đáng "quan ngại," một phần do thiếu chương trình hấp dẫn ra mắt trong quý./.

Việt Đức (Vietnam+)